Hưng Yên: Công an nói gì khi trạm BOT số 1, Quốc lộ 5 ‘vỡ trận’ ?

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

06:58 08/09/2017

Cùng sự kiện

Công an tỉnh Hưng Yên chỉ điều tra hành vi gây rối, kích động gây ách tắc giao thông tại trạm BOT số 1, Quốc lộ 5 không xử lý việc các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí.

Đó là khẳng định của Đại tá Đào Trọng Bằng – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Hưng Yên với PV báo Người Đưa Tin.

Cụ thể, theo Đại tá Bằng, thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, phòng PC45 sẽ triển khai các kế hoạch để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 chạy qua địa phận tỉnh Hưng Yên được thông suốt. Đặc biệt là khu vực trạm BOT số 1 chạy qua địa phận huyện Văn Lâm.

Xã hội - Hưng Yên: Công an nói gì khi trạm BOT số 1, Quốc lộ 5 ‘vỡ trận’ ?

Trạm BOT số 1 Quốc lộ 5 thời điểm vỡ trận ngày 4/9.

 “Chúng tôi thực hiện công việc theo trách nhiệm xã hội, bên tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) có đề nghị phối hợp hay không thì chúng tôi vẫn phải làm. Người dân nên hiểu đúng bản chất của sự việc, cơ quan công an chỉ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xử lý vi phạm hành chính hoặc hình sự dựa trên hành vi phạm tội.

Đó là hành vi kích động, lôi kéo, giật dây của một số đối tượng dẫn đến Quốc lộ 5 xảy ra ùn tắc kéo dài, gây bất ổn về an toàn giao thông. Ngoài ra, người dân bột phát trả tiền lẻ khi đi qua BOT số 1 là việc của họ, pháp luật không ngăn cấm”, Đại tá Bằng cho biết.

Như báo Người Đưa Tin đã có nhiều bài phản ánh, gần đây nhiều tài xế khi đi qua trạm BOT số 1 Quốc lộ 5 đã dùng tiền lẻ để trả phí, việc này gây ách tắc giao thông cục bộ nhiều giờ đồng hồ. Nguyên nhân được cho là các tài xế phản đối trạm BOT này thu phí quá cao để bù cho chi phí xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mà VIDIFI làm chủ đầu tư.

Trong khi đó, Quốc lộ 5 được xây dựng từ ngân sách Nhà nước. Tài xế cho rằng, móc túi tiền của dân để góp phần hoàn vốn cho VIDIFI là một điều hoàn toàn vô lý trong khi họ không đi trên đường cao tốc. Đã có thời điểm, BOT số 1 "vỡ trận", đành phải xả các cửa để cho các phương tiện lưu thông, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài.

Đại úy Bùi Đức Hợp, Đội trưởng đội CSGT số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên thông tin: “Ngày 4 và 5/9 mật độ các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí có cao hơn, lực lượng CSGT phải làm việc rất vất vả. Đến 2 ngày gần đây, các tài xế vẫn sử dụng phương thức này để thanh toán nhưng ít hơn. Để đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 được thông suốt, chúng tôi cắt cử lực lượng CSGT túc trực 24/24h để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra”.

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Công an nói gì khi trạm BOT số 1, Quốc lộ 5 ‘vỡ trận’ ? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục