Hưng Yên: Dân khốn đốn sống cảnh ruồi 'bao vây', nước mưa đen đặc

13:35 26/07/2016

Giữa thị trấn Lương Bằng (Hưng Yên), công ty CP dầu thực vật Quang Minh ngang nhiên gây ô nhiễm không khí, làm hàng chục nghìn hộ dân sống khổ sở bởi mùi hôi, thối từ công ty này bốc ra.

Theo những người dân thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên), hơn nửa tháng nay, mùi hôi thối kinh khủng từ Công ty CP dầu thực vật Quang Minh tỏa ra khắp vùng, theo chiều gió lan ra nhiều xã trong khu vực (nhất là trong những ngày nắng nóng) đã ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân nơi đây.

Để làm rõ vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với các đơn vị liên quan. Thông tin từ Ông Đào Văn Cường - Chuyên viên Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Kim Động cung cấp, ngày 5/7/2016, UBND huyện Kim Động nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc công ty cổ phần dầu thực vật Quang Minh trong quá trình hoạt động có phát sinh khói và mùi hôi thối ra môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân đã chỉ đạo phòng Tài nguyên - Môi trường huyện kết hợp với công an huyện tiến hành kiểm tra lập biên bản.

Sau khi làm việc với công ty, xuống hiện trường kiểm tra, đại diện công ty trình bày do thời gian vừa qua công ty nhập khoảng 600-700 tấn bã bia về để sản xuất, quá trình sấy bã bia máy bị hỏng. Bã bia để lâu ngày phát ra mùi hôi thối, còn khói phát ra là do công ty sử dụng vỏ hạt cà phê và vỏ hạt sen để đốt.

Tổ công tác yêu cầu công ty khắc phục ngay tình trạng trên, không cho khói và mùi hôi thối phát sinh ra môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân quanh khu vực. Tuy nhiên đến nay công ty vẫn tiếp tục hoạt động, chưa có biện pháp khắc phục.

UBND huyện Kim Động đã đề nghị sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh thanh tra việc chấp hành các quy định bảo vệ môi trường của công ty cổ phần dầu thực vật Quang Minh và yêu cầu công ty thực hiện tốt các quy định như trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Tùng Lâm

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Dân khốn đốn sống cảnh ruồi 'bao vây', nước mưa đen đặc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục