Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động 'chui': Tổng Cục Du lịch nói gì?

20:03 01/07/2016

Tổng Cục Du lịch thừa nhận hạn chế trong việc quản lý để xảy ra việc hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động “chui”, đồng thời đã đề nghị Bộ Công an trục xuất những hướng dẫn viên này.

Mới đây, sự việc dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam diễn ra tại TP Đà Nẵng khiến dư luận người dân cả nước bức xúc. Trước đó, ở một quán bar tại Đà Nẵng, sự việc khách Trung Quốc đốt tiền Việt cũng đã xảy ra.

Tại cuộc họp báo tổng kết hoạt động du lịch trên cả nước trong 6 đầu năm 2016 diễn ra vào ngày 1/7, lãnh đạo Tổng cục du lịch cùng Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đã có những trả lời về vấn đề này.

Pháp luật - Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động 'chui': Tổng Cục Du lịch nói gì?

Hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn khách tham quan

Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động “chui” xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) đưa ra phân tích cho rằng, hoạt động hướng dẫn viên du lịch “chui” hay người nước ngoài hành nghề du lịch trái phép tại Việt Nam không phải bây giờ mới phát hiện.

Luật Du lịch Việt Nam quy định rõ, người nước ngoài không được hoạt động hướng dẫn du lịch tại Việt Nam. Do vậy việc Người Trung Quốc hành nghề hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam là hoạt động trá hình.

Ngay khi, nhận được thông tin, xuất hiện các clip hướng dẫn viên hành nghề trái phép, nói không đúng về lịch sử Việt Nam Vụ Lữ hành đã đề nghị Tổng cục có văn bản gửi Sở VHTT&DL Đà Nẵng yêu cầu xác minh làm rõ.

Doanh nghiệp Việt bị mua chuộc

Nói về vấn đề trên, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho rằng, khách du lịch Trung Quốc có đặc điểm khi phát triển thì phát triển mạnh và ngược lại khi không lại chẳng còn một ai.

Theo ông Bình, hướng dẫn viên là người dẫn khách vào các nhà hàng. Tuy nhiên, hướng dẫn viên Việt Nam không phải ai cũng làm được nên họ dùng hướng dẫn viên Trung Quốc với vau trò người phiên dịch, dẫn đoàn.

Theo Ch

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động 'chui': Tổng Cục Du lịch nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục