Hưởng thuế 0%, xe ô tô nhập khẩu ồ ạt về TP.HCM

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

15:43 09/07/2018

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về TP.HCM gần đây tăng đột biến so với hồi đầu năm. Dự kiến, lượng xe nhập về sẽ ngày càng tăng, đặc biệt là các dòng xe sang.

Trong tháng 1 và 2/2018, hầu như không có chiếc xe nào được nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, đến đầu tháng 3, lô hàng trên 2.000 chiếc xe từ Thái Lan đã được Honda nhập khẩu qua các cảng ở TP.HCM. Từ đó đến nay, lượng nhập khẩu xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi liên tục tăng.

Một lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM cho biết: “Hết tháng 6, qua cảng Hiệp Phước, lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu về Việt Nam đã đạt gần 5.000 xe, đạt kim ngạch trên 111 triệu USD. Trong số này có gần 4.300 xe được nhập về từ khu vực ASEAN với mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, số còn lại từ các thị trường khác”.

Hưởng thuế 0%, xe ô tô nhập khẩu ồ ạt về TP.HCM

Trong quý 3 và 4/2018, lượng xe sang nhập khẩu về TP.HCM dự kiến sẽ tăng từ khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Theo thông tin PV có được, số ô tô này chủ yếu là các dòng xe: Toyota, Mercedes, Honda, Mitsubishi… của 8 công ty nhập khẩu khác nhau. Tuy nhiên, chiếm tỷ lệ lớn nhất vẫn là Honda.

Dù tình hình có khả quan hơn trong những tháng gần đây, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2018, lượng nhập khẩu ô tô các loại về TP.HCM vẫn giảm, đạt gần 274 triệu USD so với cùng kỳ 2017. Tín hiệu đáng mừng là trong quý 3 và 4/2018, lượng xe sang nhập khẩu về TP.HCM dự kiến sẽ tăng từ khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Ông Lê Đình Lợi, Phó Cục trưởng cục Hải quan TP.HCM thông tin: "Mới đây, một lô hàng với 80 chiếc xe ô tô hiệu Volvo mới vừa nhập khẩu về TP.HCM qua cảng Hiệp Phước. Lô hàng này được nhập khẩu từ Thụy Điển (ngoài khu vực ASEAN - PV). Do đó, ngoài thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, số xe này phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 70%”.

Bạn đang đọc bài viết Hưởng thuế 0%, xe ô tô nhập khẩu ồ ạt về TP.HCM tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục