Hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 2 Tết 2016 tốt nhất

06:23 09/02/2016

Hướng xuất hành và ngày giờ xuất hành ngày mùng 2 Tết cũng trở nên quan trọng với nhiều người trong dịp đầu năm mới.

Theo quan niệm của người Việt truyền thống, thì ngày giờ và hướng xuất hành đầu năm có ý nghĩa rất quan trọng vì nó là lực khởi động đầu tiên cho một chu kỳ vận hành, tạo tiền đề vận hành cho cả năm.

Nếu chọn được ngày giờ và phương hướng xuất hành tốt, điều đó tạo cho gia chủ một tâm thế vững vàng hơn trong những ngày đầu tiên của năm mới.

Xã hội - Hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 2 Tết 2016 tốt nhất

Mùng 2 Tết nên chọn giờ nào, hướng nào để xuất hành (Ảnh minh họa).

Nếu mùng 1 Tết nhiều người thường lựa chọn ở nhà chưa xuất hành thì ngày mùng 2 Tết cũng là ngày mà nhiều người lựa chọn để “bước chân ra khỏi cửa nhà”.

Theo ông Nguyễn Cung Hà - Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận Tâm Lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người; Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông cho hay ngày mùng 2 là ngày rất tốt để xuất hành. Rất thuận lợi cho việc xuất hành, mở hàng xuất kho, đi lễ chùa, hội họp.

Giờ tốt: Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.

Hướng tốt: Cầu duyên đi về Đông Nam, Cầu tài đi về phương Bắc.

Những tuổi kỵ dùng: Nhâm, Dần, Đinh, Bính.

Xã hội - Hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 2 Tết 2016 tốt nhất (Hình 2).

Tuy nhiên, cũng theo ông Cung Hà cho biết thêm những giờ trên, hướng trên cũng đều mang tính chất tham khảo, cái chính là ở tâm thế của mình có vui tươi để bước ra đường hay không mà thôi.

Các bạn có thể xem tham khảo để lựa chọn ngày đẹp xuất hành giúp mang lại tài lộc cho cả gia đình.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 2 Tết 2016 tốt nhất tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục