Huyền thoại đầu bếp của Pháp đến Việt Nam dạy nấu ăn

Huyền thoại đầu bếp của Pháp đến Việt Nam dạy nấu ăn

Thứ 3, 19/03/2013 | 09:35
0
Từ ngày 29-3 đến ngày 2-4-2013, huyền thoại đầu bếp của Pháp - Michel Roux sẽ có mặt ở TP Đà Nẵng và trực tiếp đứng bếp dạy nấu ăn tại Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort. Ông sẽ dạy nấu ăn trong 2 buổi vào ngày 29-3 và 1-4-2013.

Đây là cơ hội cho những người yêu ẩm thực có cơ hội trực tiếp tận hưởng tài hoa nấu nước của đầu bếp lừng danh và học được bí quyết thành công trên con đường ẩm thực.  

Lạ & Cười - Huyền thoại đầu bếp của Pháp đến Việt Nam dạy nấu ăn

Đầu bếp Michel Roux tại nhà hàng La Maison 1888

Được biết, đầu bếp huyền thoại Michel Roux khởi xướng nhà hàng La Maison 1888, khai trương từ ngày 22-12-2012 tại Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách trong nước và quốc tế. 

Theo Công an TP.HCM

Xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch

Chủ nhật, 24/02/2013 | 11:44
"Việt Nam nên trở thành bếp ăn của thế giới” - Tại sao lại không thể?

Sủi cảo trong ẩm thực Tết của người Trung Hoa

Thứ 2, 11/02/2013 | 08:50
Trung Quốc là nước đón Tết âm lịch giống Việt Nam nhất. Người Trung Quốc cũng chuộng màu đỏ, màu vàng tượng trưng cho phú quý, thịnh vượng trong năm mới; cũng có truyền thống chúc Tết người thân, bạn bè. Về món ăn truyền thống cũng vậy, nếu trên bàn thờ của người Việt Nam vào dịp Tết luôn có cặp bánh chưng xanh, thì trong mâm cơm cúng gia tiên của người Trung Hoa không thể thiếu món bánh sủi cảo. Sủi cảo được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

"Bản lĩnh" đàn ông và thú ẩm thực kinh dị

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:08
Thấy tôi kém cỏi về "khoản ấy", ông bạn bảo muốn làm "người hùng" thì làm chuyến đi Ninh Bình chơi món "dâm dương", uống đâu biết đó. Tới nơi mới té ngửa ra đích thực "hàng độc".

Tôi học cách yêu ẩm thực Mỹ

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:03
Lần nào tôi cũng vui mừng chờ đợi nghi thức rắc tiêu. Ngay cả trong những quán ăn chỉ có tinh thần phấn đấu ở tầm trung bình, thường thì tôi đã ăn miếng đầu tiên khi người bồi bàn trịnh trọng mang một cái cối xay tiêu bằng cả hai tay đến cạnh bàn.

"Bộ sách sống" hiếm có về ẩm thực Tràng An

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:46
Người đàn bà tài hoa ấy đã giữ được bí quyết "vàng" để tạo ra những món ăn ngon đậm chất Hà thành khiến bạn bè quốc tế nể phục...