Huyền thoại quyền anh, phản đối chiến tranh VN Muhammad Ali qua đời

14:11 04/06/2016

Ngoài quyền anh, Muhammad Ali còn được người đời ngưỡng mộ khi mạnh dạn lên tiếng phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam cũng như nạn phân biệt chủng tộc.

Huyền thoại võ sĩ quyền Anh Muhammad Ali nhập viện vì khó thở và qua đời hôm thứ Sáu tại Mỹ, NBC News đưa tin cho hay.

Muhammad Ali qua đời tại bệnh viện Phoenix, nơi ông đã trải qua những ngày cuối cùng. Đại diện gia đình ông đã xác nhận thông tin về vụ việc.

Theo tờ Mirror, võ sĩ quyền anh huyền thoại 74 tuổi đã được đưa đến bệnh viện vì khó thở vào ngày 3/6 và tình trạng của ông chuyển biến xấu đi nhanh chóng ngay sau đó. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông chưa được tiết lộ chính thức.

vn/ndt/16/06/04/202/19542334/1_96787.jpg">

Huyền thoại võ sĩ quyền Anh Muhammad Ali nhập viện vì khó thở và qua đời hôm thứ Sáu tại Mỹ.

Reuters gọi Ali là một biểu tượng tuyệt vời của quyền anh và văn hóa. Cựu nhà vô định hạng nặng thế giới đã có một sự nghiệp quyền anh với nhiều kỷ lục được thiết lập và là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Ali bị mắc chứng Parkinson từ lâu, nhưng sự dũng cảm của ông mãi mãi được kính trọng cả ở bên trong và bên ngoài sàn đấu.

Ali nổi tiếng với những cú đấm có tốc độ nhanh như ong chích, một phong cách di chuyển nhẹ nhàng như bướm lượn trên sàn đấu. Ông là người đầu tiên giành chức vô địch quyền anh hạng nặng liên tiếp ba lần.

Ông còn được người đời ngưỡng mộ khi mạnh dạn lên tiếng phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam cũng như nạn phân biệt chủng tộc trong những năm 1960. Điều này đã biến ông trở thành một trong những người nổi tiếng nhất thế giới. Tên tuổi của ông được biết đến cả ở những ngôi làng xa xôi ngoài nước Mỹ.

Ali đã từng phải đi tù vì không chịu nhập ngũ tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Ông nổi tiếng với nhiều câu nói phản chiến như: "Không, tôi sẽ không đi xa nhà 10.000 dặm để tàn sát, giết, thiêu cháy người khác nhằm duy trì sự thống trị của các ông chủ da trắng lên những người da màu trên toàn thế giới. Đây là lúc mà một

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Huyền thoại quyền anh, phản đối chiến tranh VN Muhammad Ali qua đời tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục