Huỳnh Tuấn Anh: "Tôi chấp nhận “đánh cược” cùng diễn viên trẻ"

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

19:00 14/11/2017

Trong dự án phim Bình tĩnh mà yêu, Huỳnh Tuấn Anh tiếp tục mang đến làn gió mới với dàn diễn viên trẻ tài năng.

Sau thành công của phim Lô Tô, Đời cho ta bao lần đôi mươi, mới đây đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiếp tục giới thiệu dự án điện ảnh mới với cái tựa rất nhẹ nhàng - Bình tĩnh mà yêu.

Với chàng đạo diễn họ Huỳnh, Bình tĩnh mà yêu vừa là một thách thức nhưng cũng chính là điểm tựa để anh có thể chinh phục những nấc thang trong nghề. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu tay ba và những thử thách, cung bậc cảm xúc đa dạng trong tình yêu.

Ngôi sao - Huỳnh Tuấn Anh: 'Tôi chấp nhận “đánh cược” cùng diễn viên trẻ'

 

Chia sẻ về dự án Bình tĩnh mà yêu, Huỳnh Tuấn Anh trăn trở: “Cái khó nhất là làm mới một mô-típ cũ, không còn mới mẻ nữa dưới ánh mắt trời. Vẫn là tình tay ba, nhưng Bĩnh tĩnh mà yêu sẽ khai thác ở những góc độ tinh tế của trạng thái say nắng. Bạn đã bao giờ đang cảm thấy hạnh phúc với người này, lại say nắng với một người khác, nhưng không phải là cuộc ngoại tình tư tưởng?

Yếu tố cảm xúc trong tình yêu và sự lựa chọn yêu ai, từ chối ai không có một nguyên tắc nào. Thế nên, khi xem xong, khán giả sẽ phải cảm thông cho cuộc tình sét đánh 7 ngày đã “đánh đổ” tình yêu 3 năm của một cô gái với chàng trai cũ.

Một trong những điểm ấn tượng trong phim của Huỳnh Tuấn Anh chính là dàn diễn viên. Từ Lô Tô cho tới Bình tĩnh mà yêu, anh luôn chọn những diễn viên trẻ, thậm chí không chuyên cho phim của mình. Với dự án Bình tĩnh mà yêu, diễn viên Mai Thanh Hà, Nguyễn Quốc Trường Thịnh cũng là nhân tố mới, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị. 

Lý giải về sự lựa chọn này, nam đạo diễn chia sẻ: “Thực chất, diễn viên điện ảnh Việt hiện nay vừa thừa vừa thiếu. Diễn viên đẹp, diễn giỏi rất nhiều, nhưng thường các bạn đã quen lối diễn xuất của truyền hình sang điện ảnh, nên cần “lột xác” khác đi. Ở đây không có nghĩa phân biệt về sự cao thấp của truyền hình hay điện ảnh. Nhưng rõ ràng, mỗi thể loại cần có cách diễn, cảm nhận khác nhau về diễn xuất.

Ngôi sao - Huỳnh Tuấn Anh: 'Tôi chấp nhận “đánh cược” cùng diễn viên trẻ' (Hình 2).

Đạo diễn Huỳnh Tuấn và diễn viên trẻ Mai Thanh Hà.

Ngay cả những gương mặt nổi trội của phim điện ảnh cũng rất khổ tâm và bất lực trước mật độ mời mọc dày đặc của các dự án. Chính các bạn cũng phải than thở rằng: Chưa kịp thoát khỏi vai diễn này đã phải bị “cưỡng hôn” cùng một nhân vật khác. Cứ thế, chính các bạn đã dừng lại, và người làm phim buộc chỉ còn chọn lựa khác đó là tìm kiếm diễn viên mới, thậm chí không chuyên.

Thực tế, ai mà chẳng có lần đầu tiên, ai cũng cần có một cơ hội. Tôi cùng nhà sản xuất chấp nhận “đánh cược” cùng với người trẻ, cho họ cơ hội và cho mình cơ hội tìm ra “món ăn” mới. Tôi thấy các diễn viên trẻ rất xứng đáng để được cống hiến khi họ hiểu đó là sự nghiệp, là đam mê”.

Ngôi sao - Huỳnh Tuấn Anh: 'Tôi chấp nhận “đánh cược” cùng diễn viên trẻ' (Hình 3).

Hình ảnh bối cảnh tuyệt đẹp trong phim Bình tĩnh mà yêu.

Bên cạnh đó, trong dự án phim Bĩnh tình mà yêu, Huỳnh Tuấn Anh và ê-kíp mong muốn mang đến cho khán giả một không gian gần gũi với thiên nhiên. Ở đó, cảnh đẹp, không gian sẽ chữa lành mọi vết thương lòng.

Trong dự án này, Tuấn Anh và người đảm nhận thiết kế phim là họa sĩ Mã Phi Hải sẽ có sự kết hợp ăn ý để tạo dựng nên bối cảnh phim gần gũi với thiên nhiên cực kỳ đẹp, lôi cuốn.

Nam đạo diễn cũng tiết lộ, dự án Bình tĩnh mà yêu sắp sửa bấm máy, vào tháng 12 tới sẽ xây dựng bối cảnh hoàn toàn với chi phí 1,6 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Huỳnh Tuấn Anh: "Tôi chấp nhận “đánh cược” cùng diễn viên trẻ" tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục