Hy hữu người chết hồi sinh khi người nhà đang… lo hậu sự

13:25 24/09/2015

Bệnh nhân chỉ còn 2% sự sống, gia đình đã về lo hậu sự. Nhưng bằng nỗ lực của các bác sỹ và nhờ áp dụng những kỹ thuật hiện đại, các bệnh nhân trên đã được cứu sống một cách thần kỳ.

Ngừng tim liên tục...

Theo tìm hiểu của PV, đã có rất nhiều bệnh nhân trong thế thập tử nhất sinh hoặc được cho là đã chết lâm sàng được cứu sống thần kỳ bằng sự nỗ lực cứu chữa của các bác sỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Một trong những người từng cứu chữa nhiều bệnh nhân thoát chết trong gang tấc tại bệnh viện này là thạc sỹ, bác sỹ Trương Dương Tiển, Phó khoa Hồi sức – Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy. Trong lần gặp PV, bác sỹ Tiển cho biết ông cũng không thể nhớ hết những người ông đã cứu chữa, nhưng may thay ông vẫn còn lưu giữ được số điện thoại của một số bệnh nhân.

Người đầu tiên PV liên lạc hẹn gặp là chị Nguyễn Thị Mai Trân (SN 1992, ngụ TP. Vũng Tàu), một bệnh nhân bị viêm cơ tim nguy kịch được cứu sống hi hữu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù đã hơn một năm trôi qua từ khi được cứu sống nhưng chị Trân vẫn không khỏi bồi hồi mỗi khi nhắc lại giây phút sinh tử. Chị Trân chia sẻ: “Tôi là một chuyên viên IT (kỹ thuật viên Công nghệ thông tin -PV). Khoảng cuối tháng Ba, đầu tháng Tư năm 2014, trong lúc đang làm việc thì tôi bất ngờ bị sốt siêu vi. Khi được chuyển đến bệnh viện Lê Lợi (TP. Vũng Tàu), tôi đã trong tình trạng lơ mơ không biết gì. Người nhà tôi kể lại rằng, các bác sỹ tại bệnh viện Lê Lợi sau khi thăm khám cho tôi thì kết luận tôi bị virus thâm nhập cơ thể. Trường hợp này hiếm gặp và ngoài khả năng cứu chữa của bệnh viện nên họ đề nghị chuyển tôi lên bệnh viện tuyến trên”.

“Ngay sau đó người nhà đã tức tốc chuyển tôi đi thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Sau khi thăm khám các bác sỹ ở đây nói tôi bị virus thâm nhập cơ thể dẫn đến viêm cơ tim, tình trạng đang rất nguy kịch. Gia đình tôi gần như tuyệt vọng, ai cũng nghĩ tôi sẽ không thể nào qua khỏi. Vào thời điểm nguy kịch đó, các bác sỹ đã xin ý kiến gia đình cho áp dụng tất cả những kỹ thuật mới mà bệnh viện có được với hy vọng cứu được mạng sống của tôi. Sau này mọi người kể lại, lúc đưa vào phòng Cấp cứu đặc biệt, tôi đang trong tình trạ

Bạn đang đọc bài viết Hy hữu người chết hồi sinh khi người nhà đang… lo hậu sự tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục