Tình hình Triều Tiên

[Infographic] Tên lửa khủng khiếp Triều Tiên đe dọa Mỹ và đồng minh

22:19 18/05/2017

Cùng sự kiện

Thông qua các vụ phóng thử hạt nhân, tên lửa đạn đạo, Triều Tiên đang chứng tỏ khả năng nâng cấp các loại vũ khí với hỏa lực lớn và độ chính xác cao. Tên lửa Triều Tiên khủng khiếp thế nào?

Tiêu điểm - [Infographic] Tên lửa khủng khiếp Triều Tiên đe dọa Mỹ và đồng minh

 Triều Tiên đang sở hữu trong tay hệ thống tên lửa có sức mạnh khủng khiếp đe dọa Mỹ và các đồng minh.

 

Tên lửa Hwasong-12: Nền tảng cho sự phát triển KN-08

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 15/5 tuyên bố, nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược mới có tên là Hwasong-12, tên lửa đã bay 787km và đạt độ cao hơn 2000km.

Trong một bài phân tích trên trang 38 độ Bắc,  John Schilling, chuyên gia nghiên cứu về tên lửa cho rằng, vụ phóng thử tên lửa Hwasong-12 là một thành công cho thấy, Triều Tiên sớm có thể sở hữu một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM gắn đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới lục địa Mỹ.

Các chuyên gia phân tích tên lửa Hwasong-12 nếu được bắn ở quỹ đạo chuẩn sẽ bay được khoảng 4500 km, thừa sức vươn tới đảo Guam của Mỹ. Đây là tên lửa bay xa nhất từng được thử nghiệm của Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên đã phát triển tên lửa đạt tầm bắn tới 3.500 km, hoàn toàn có thể đe dọa vùng Guam của Mỹ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã thử loại tên lửa này 6 lần nhưng chỉ mới thành công 1 lần.

Xem thêm >>> Tên lửa rơi sát Nga, Putin cảnh báo đừng uy hiếp Triều Tiên

 

Theo nhiều chuyên gia, Hwasong-12 tuy không phải là mẫu ICBM có tầm phóng “mơ ước” của Bình Nhưỡng, nhưng nó có thể là nền tảng để Triều Tiên thử nghiệm các công nghệ cần thiết cho mẫu ICBM trong tương lai như KN-08 hay KN-14.

Hiện tại, theo những dữ liệu mà Triều Tiên thu được từ vụ phóng thử ngày 14/5 vừa qua sẽ rất có ích cho quá trình phát triển và hoàn thiện ICBM của Triều Tiên, bởi mẫu tên lửa này được cho là có nhiều điểm tương đồng với tên lửa KN-08. Vụ phóng thử Hwasong-12 sẽ là sự khởi đầu cho quá trình này.

Xem thêm >>> TT Erdogan thăm Mỹ lúc nước sôi lửa bỏng: Lịch sử có sang trang?

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết [Infographic] Tên lửa khủng khiếp Triều Tiên đe dọa Mỹ và đồng minh tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục