Intel sắp hoàn thiện modem 5G với tốc độ tải 5 Gb/giây

14:18 09/01/2017

Modem 5G của Intel có khả năng đạt được tốc độ tải 5 Gb/giây, một tốc độ rất nhanh, tương đương chỉ cần 80 giây để tải về một bộ phim 50 GB.

Công nghệ - Intel sắp hoàn thiện modem 5G với tốc độ tải 5 Gb/giây

 Modem 5G của Intel. 

Trong khi nhiều vùng trên thế giới còn chưa có 4G (công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ 4), Intel đã sắp có modem 5G đang ở trong giai đoạn phát triển gần hoàn thiện và sẽ sẵn sàng thử nghiệm vào nửa sau năm nay. Nó có khả năng đạt được tốc độ tải 5 Gb/giây, một tốc độ rất nhanh, tương đương chỉ cần 80 giây để tải về một bộ phim 50 GB.

Để đạt được điều này, modem dựa vào một số công nghệ như cộng gộp băng thông, tần số trễ siêu thấp, MIMO, mã hoá kênh tiên tiến, tự động lui trở lại 4G (4G fallback). Nó được thiết kế để hoạt động với cơ sở hạ tầng 4G hiện tại và mạng 5G đang bắt đầu phát triển. Loại băng thông và độ trễ cực thấp của mạng 5G sẽ cho phép truyền và stream nhanh các nội dung có độ phân giải cao, trong khi cũng giúp các phương tiện và thiết bị thông minh phản ứng với những sự kiện xảy ra cực nhanh.

Hiện các nhà mạng Mỹ đang xây dựng mạng 5G. Verizon đã triển khai thiết bị 5G cho dịch vụ 5G cố định ở 10 thành phố, trong khi AT&T sử dụng tín hiệu 5G cố định để tường thuật trực tuyến dịch vụ DirectTV Now của họ. T-Mobile dự định sẽ gia nhập cuộc chơi 5G vào 2020, với những thử nghiệm ban đầu để đạt tốc độ tải 12 Gb/giây. Tại các khu vực khác của thế giới, như Hàn Quốc, Samsung và Korea Telecom dự định triển khai kết nối 5G cho Thế vận hội mùa đông 2018. 

Minh Trang theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Intel sắp hoàn thiện modem 5G với tốc độ tải 5 Gb/giây tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục