Phát hành iOS 10.1 Beta kèm tính năng chụp chân dung cho 7 Plus

10:41 25/09/2016

Apple vừa ra mắt iOS 10.1 beta tới các nhà phát triển, tức là chỉ chưa đầy 10 ngày sau khi iOS 10 được chính thức ra mắt. Điểm đáng chú ý là chế độ chụp chân dung Portrait Camera cho iPhone 7 Plus

Cuộc sống số - Phát hành iOS 10.1 Beta kèm tính năng chụp chân dung cho 7 Plus

 Bổ sung chế độ “Chân dung” (Portrait) dành riêng cho iPhone 7 Plus.

Ngày 22/9, chỉ một ngày sau khi Apple phát hành iOS 10.1 Beta dành cho các nhà phát triển, iOS 10.1 Beta nay đã được tung ra cho đông đảo người dùng mà không cần phải có tài khoản của một nhà phát triển.

Đặc tính nổi bật nhất của iOS 10.1 Beta là sự bổ sung chế độ “Chân dung” (Portrait) trong giao diện camera, dành riêng cho điện thoại iPhone 7 Plus, vì chỉ có iPhone 7 đang sử dụng một camera thứ 2. Chế độ này cho phép người dùng thực hiện hiệu ứng nhờ mờ, theo đó lấy nét đối tượng chụp trong khi làm nhoè mờ hình nền.

Trang web 9to5Mac đã liệt kê một số điều bạn cần biết về chế độ Chân dung: Nó không hoạt động trong điều kiện ánh sáng thấp. Những bức ảnh chất lượng cao chỉ có trong điều kiện ánh sáng dư thừa. Để có kết quả chụp tốt nhất, bạn nên đứng cách đối tượng chụp ít nhất khoảng 2,4 mét.

Chú ý rằng đây chỉ là chế độ thử nghiệm, có nghĩa là có thể có lỗi và sự không đồng nhất, hay một số hạn chế (ví dụ như không thể ghi hình video ở chế độ này) khi sử dụng camea iSight Duo trong chế độ Chân dung.

Để đăng nhập vào chương trình iOS 10.1 Beta, bạn cần tới beta.apple.com trên thiết bị Apple của bạn, click Sign up, đăng nhập vào tài khoản Apple ID. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc cài đặt một hồ sơ nhằm cho phép bạn tải về bản cập nhật OTA. Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu thiết bị của bạn trước khi cài đặt bản Beta để đề phòng rủi ro.

Cẩm Thịnh theo Gsmarena

Bạn đang đọc bài viết Phát hành iOS 10.1 Beta kèm tính năng chụp chân dung cho 7 Plus tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục