iOS 11 đã bị hacker Trung Quốc Jailbreak chỉ sau 3 tuần

06:00 26/06/2017

Phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple dường như đã “thất thủ” trước các hacker Trung Quốc một cách "quá nhanh và nguy hiểm".

Với phiên bản beta 2.0 vừa được Apple tung ra vào ngày 21/6 dành cho hệ điều hành iOS 11, người dùng có thể thấy rằng rất nhiều chức năng mới dường như đã lấy cảm hứng từ các ứng dụng jailbreak.

Tuy nhiên, một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên đó chính là phiên bản hệ điều hành này đã bị jailbreak bởi một nhóm hacker người Trung Quốc.

Sản phẩm - iOS 11 đã bị hacker Trung Quốc Jailbreak chỉ sau 3 tuần

Tuy bằng chứng về việc iOS 11 bị bẻ khóa đã khá rõ ràng, thế nhưng hiện tại chúng ta vẫn chưa biết liệu phiên bản jailbreak này sẽ được tung ra rộng rãi vào thời gian nào. Quan trọng hơn, liệu nó có thể hoạt động được khi mà iOS 11 bản chính thức được phát hành hay không.

Tác giả của công trình này là một nhóm hacker mang tên “Liang Chen of Tencent Keen Lab” – một cái tên khá là xa lạ và dường như không hề có liên quan gì tới việc tung ra các bản jailbreak của các phiên bản iOS trước đó.

Việc jailbreak có thể sẽ giúp những nhà phát triển ứng dụng tiêu thụ được các phần mềm bị cấm bán trên App Store của Apple. Tuy nhiên đi cùng với đó lại là rất nhiều rủi ro hết sức nghiêm trọng.

Những bản jailbreak này thường được trả giá rất cao bởi các tổ chức tình báo cũng như hoạt động ngầm nói chung, do tại đó chúng có thể bị lợi dụng để phục vụ nhiều mục đích bất chính khác nhau.

Điều này cũng phần nào biến việc hack iOS trở thành một “con gà đẻ trứng vàng” của rất nhiều hacker. Thay vì tung thành quả của mình lên mạng, họ có thể bán cho một tổ chức bất kỳ nào đó, miễn là được trả giá cao nhất.

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết iOS 11 đã bị hacker Trung Quốc Jailbreak chỉ sau 3 tuần tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục