iOS 11.0.3 vừa ra mắt đã bị tố hàng loạt lỗi

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

13:53 24/10/2017

Ra đời với "sứ mệnh" khắc phục những thiếu sót từ người anh em 11.0.1 và 11.0.2 nhưng iOS 11.0.3 lại tiếp tục đem đến sự thất vọng với hàng loạt lỗi mới

Công nghệ - iOS 11.0.3 vừa ra mắt đã bị tố hàng loạt lỗi

iOS 11.0.3 tiếp tục mắc các lỗi trầm trọng về pin, giật, lag...

Hơn 1 tháng nâng cấp hệ điều hành từ iOS 10.3.3 lên iOS 11 (từ ngày 19/9), đến nay, Apple đã liên tục phải đưa ra tới 3 bản vá lỗi. Bản vá mới nhất 11.0.3 được hi vọng là sẽ khắc phục được các lỗi trước đó, nhưng dường như Apple đang “đổ dầu vào lửa” khi càng sửa càng sai.

Cụ thể, nhiều người dùng tiếp tục phàn nàn về hiệu năng của pin. Theo đó, thậm chí chỉ sử dụng với những chức năng thông thường như nghe, gọi, lướt web trong vòng vài tiếng đồng hồ, pin của iPhone đã giảm không phanh. Thậm chí, họ phải sạc điện thoại tới 3 lần/ngày thay vì chỉ 1 lần như trước đó. Apple đã phải tìm cách khắc phục lỗi hao pin từ iOS 11.0.1 đến iOS 11.0.2 và đến giờ là iOS 11.0.3, từ chỗ hiệu năng sử dụng pin chỉ bị giảm sút xuống còn 70% thì nay, con số này đã xuống thấp hơn rất nhiều, có khi chỉ còn 50% chỉ sau một hai giờ đầu.

Các lỗi khác như cụm đầu đọc vân tay Touch ID hoạt động cũng không được ổn định, Bluetooth bị lỗi,… cũng được nhắc đến với những tiếng thở dài ngao ngán của người dùng.

Những lời ca thán khác lại tập trung quanh việc mở ứng dụng trở nên chậm chạp gấp đôi so với trước đó ở những dòng như iPhone 6. Trước đó, ở hệ điều hành 11.0.3, người dùng vẫn cảm thấy mượt mà khi sử dụng mà không bị giật, lag và “thảm họa” chỉ diễn ra khi họ nâng cấp hệ điều hành.

Bên cạnh đó, người dùng phải thường xuyên bật wifi thì mới có thể load các nội dung online trên điện thoại. Nếu bật dữ liệu di động, chỉ có iMessage hoạt động, còn các tính năng khác Safari, Reddit và Apple Music thì không. Điều này thực sự là bất tiện với người dùng thường xuyên phải di chuyển.

Một lỗi mới phát sinh với iOS 11.0.3 là… bỗng nhiên tắt nguồn kể cả khi máy vẫn còn đến 80% pin. Lỗi này không chỉ gặp ở một số máy iPhone SE, iPhone 6 và 6Plus mà còn ở cả những máy đời mới như 7 và 7Plus, thậm chí iPhone 8.

Hiện Apple chưa đưa ra thêm bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này. Còn người dùng thì vẫn tiếp tục hoang mang chờ đợi một bản cập nhật khác hoàn thiện hơn. Với những người đã lỡ cập nhật lên iOS 11 nói chung và iOS 11.0.3 nói riêng, bây giờ cảm giác chung vẫn là… hối hận.

Liệu, sang tuần sau, Apple có tiếp tục tung ra iOS 11.0.4 để vá lỗi hay không, câu trả lời vẫn chưa có lời giải đáp.

 Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết iOS 11.0.3 vừa ra mắt đã bị tố hàng loạt lỗi tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục