iOS 9 sắp ra mắt sẽ có những gì?

14:45 04/06/2015

Chỉ còn vài ngày nữa, iOS 9 sẽ có khả năng chính thức được Apple "trình làng" trong sự kiện WWDC 2015. Giới công nghệ đang chờ đợi từng ngày để xem sẽ có những thay đổi gì với phiên bản này?

Phiên bản iOS mới của Apple sẽ có những gì?

Dựa theo các phiên bản iOS trước, dự đoán trong sự kiện Hội nghị lập trình viên toàn cầu (WWDC) 2015 diễn ra vào ngày 8/6 tới, Apple sẽ giới thiệu phiên bản iOS 9 đến người dùng. Tiếp theo, vào khoảng tháng 9 (thời điểm iPhone 6S được bán ra) thì bản iOS 9 cũng sẽ chính thức được phát hành rộng rãi, đây là lộ trình mà Apple đã áp dụng trong nhiều năm qua.

WWDC là một sự kiện được diễn ra hàng năm, nơi Apple sẽ công bố các phiên bản tiếp theo của OS X và iOS. Theo các báo cáo bị rò rỉ, phiên bản sắp tới sẽ tập trung chủ yếu vào việc cải thiện hiệu suất và tính ổn định để các thiết bị cũ chạy mượt hơn.

Theo tin tức từ trang 9to5Mac, Apple dự định đưa các tính năng thông minh lên iOS 9, cho phép đưa ra các gợi ý theo ngữ cảnh và tùy theo nhu cầu, sở thích của người dùng. Dự án này có tên Proactive, được tích hợp sâu vào các phần mềm hệ thống trên iPhone, iPad như lịch, danh bạ, Passbook... hay cả những ứng dụng từ bên thứ ba.

Ví dụ, đến gần giờ làm việc thì Proactive sẽ tự động hiển thị đường đi từ nhà đến nơi làm việc, kèm theo là một số nút giúp kích hoạt các ứng dụng mà người dùng thường mở trong khoảng thời gian này. Nếu người dùng có lưu thẻ lên máy bay trong ứng dụng Passbook, Proactive sẽ giúp tra cứu thông tin chuyến bay, lịch bay.

Ngoài ra, theo các báo cáo gần đây, iOS 9 vẫn sẽ sử dụng giao diện thiết kế tương tự như bản iOS 8 hiện tại. Sự thay đổi lớn nhất của iOS 9 chính là các tính năng mới và những cải tiến về hiệu suất làm việc, duy trì sự ổn định khi chạy trên các thiết bị Apple thông qua việc lược bỏ các tính năng không cần thiết, giúp cho dung lượng cài đặt giảm xuống.

Một số nguồn tin còn cho rằng iOS 9 sẽ được trang bị một mẫu bàn phím “mới

Bạn đang đọc bài viết iOS 9 sắp ra mắt sẽ có những gì? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục