iPhone 5S: Miễn nhiễm cướp giật

09:30 15/09/2013

Hay nói đúng hơn, iPhone 5S với bảo mật vân tay chỉ “nghe lời” chủ nhân đang còn lành lặn của nó mà thôi.

Tính năng bảo mật bằng vân tay Touch ID mới được tích hợp vào iPhone 5S đang là một chủ đề khá Hot và được bàn tán trong vài ngày trở lại đây. Dù chưa chính thức bán ra, nhưng với việc iPhone luôn là tài sản có giá trị và có “sức hấp dẫn khó cưỡng” với dân trộm cắp thì việc bảo đảm an toàn lại càng đáng quan tâm. Đã có những lo ngại về việc những tên trộm khi “thó” được iPhone 5S sẽ tiện thể… chặt tay nạn nhân để thực hiện mở khóa vân tay, một viễn cảnh hết sức đáng sợ. Vậy, có thực sự Touch ID hay bảo mật vân tay tiềm ẩn rủi ro lớn đến thế?

Công nghệ - iPhone 5S: Miễn nhiễm cướp giật

iPhone 5S có cơ chế bảo mật hoàn toàn mới với Touch ID tích hợp ở phím Home

Xin trấn an bạn đọc ngay, thông tin từ Apple cho biết iPhone 5s sẽ chỉ nhận dạng vân tay từ những người sống. Bằng cách sử dụng tín hiệu tần số vô tuyến (RF), các cảm biến vân tay thế hệ mới sẽ đọc thông tin từ phía trong lớp biểu bì (living layer of skin, Apple dùng từ under-epidermal skin layers) chứ không phải lớp vân tay bên ngoài. Kể cả khi bị lấy dấu vân tay (trên màn hình, xung quanh máy...) và tạo lớp da giả để đánh lừa cảm biến (thường thấy trong phim) thì lớp da đó cũng không mở khoá được iPhone 5s.

Công nghệ - iPhone 5S: Miễn nhiễm cướp giật (Hình 2).

Touch ID chỉ nhận lệnh từ vật thể sống và không đơn thuần chỉ qua lớp da bên ngoài

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết iPhone 5S: Miễn nhiễm cướp giật tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục