iPhone 8 sẽ dùng camera kép với khả năng chụp ảnh 3D

09:35 22/02/2017

Báo cáo mới cho thấy Apple đang xem xét cải thiện máy ảnh trước iPhone 8 với mô-đun tiên tiến và khả năng phát hiện không gian 3D để đối đầu với các đối thủ.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities nói rằng, phiên bản iPhone tiếp theo dự kiến trang bị màn hình OLED và có thể bao gồm một phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone với giá bán lên đến trên 1.000 USD, có thể đi kèm máy ảnh trước kết hợp bộ cảm biến hồng ngoại với khả năng ghi nhận thông tin chiều sâu để tạo ra hình ảnh 3D, cho phép thiết bị hỗ trợ một số tính năng mới như nhận dạng khuôn mặt, quét mống mắt và nhiều hơn nữa.

Cuộc sống số - iPhone 8 sẽ dùng camera kép với khả năng chụp ảnh 3D

Cùng với việc nâng cấp khả năng bảo mật và xác thực, mô-đun máy ảnh mới này cũng có thể hỗ trợ trò chơi và ứng dụng, cho phép người dùng chèn khuôn mặt của mình vào vị trí nhân vật. Nó cũng cho phép smartphone có thể chụp ảnh tự sướng 3D và sau đó đưa vào một thiết lập thực tế ảo tăng cường hoặc thực tế ảo, đúng với cam kết hỗ trợ thực tế ảo tăng cường của Apple.

Trong khi cảm biến 3D trên các thiết bị di động không phải là một tính năng mới, chẳng hạn như Dell đưa tính năng Intel RealSense trên tablet Venue 8 7000, hay Apple cung cấp cảm biến chiều sâu cho iPhone 7 Plus thông qua camera kép phía sau, nhưng iPhone 8 sẽ kết hợp vào một cảm biến duy nhất để tạo ra mô hình 3D bằng cách sử dụng thuật toán được cung cấp bởi PrimeSense, công ty thuộc quyền sở hữu của Apple từng sản xuất cảm biến máy ảnh cho Kinect đời đầu.

Báo cáo nói thêm rằng Apple có thể tận dụng khả năng này để mang đến một lợi thế đáng kể cho iPhone 8 so với các điện thoại Android hiện tại.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết iPhone 8 sẽ dùng camera kép với khả năng chụp ảnh 3D tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục