iPhone giá rẻ sử dụng chip xử lý 'bình dân'

13:44 27/01/2013

Tạp chí Forbes tiết lộ thông tin do một số nhà phân tích của hãng nghiên cứu Detwiler Fenton cho biết, hãng Apple sẽ tìm kiếm một đối tác phần cứng bên ngoài để cung cấp linh kiện dùng cho mẫu iPhone giá rẻ hơn, thay vì sử dụng hoàn toàn phần cứng do Apple tự chế tạo.

Công nghệ - iPhone giá rẻ sử dụng chip xử lý 'bình dân'
iPhone giá rẻ sẽ chạy vi xử lý Snapdragon thay vì dùng các chip A của Apple

Cụ thể, Apple sẽ chọn một loại vi xử lý Snapdragon bình dân ít sức mạnh hơn từ hãng Qualcomm, nhằm đáp ứng yêu cầu giảm chi phí sản xuất.

Tất nhiên, vi xử lý kể trên sẽ không thể có được sức mạnh tính toán và khả năng đồ họa như chip A6 do Apple thiết kế vốn được dùng trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn.

Ngoài ra, một lý do khác để Apple chọn chip Snapdragon giá rẻ là nhằm tạo ra sự phân cấp giữa mẫu iPhone đắt tiền với loại “bình dân.”

Theo hãng Detwiler Fenton thì “Quả táo” “không muốn một chiếc iPhone giá rẻ hơn lại có khả năng hỗ trợ video, đồ họa hay có sức mạnh xử lý tương tự như phiên bản cao cấp. Do vậy, loại chip Snapdragon bình dân có sức mạnh vừa phải là một giải pháp hiệu quả để đáp ứng nhiều mục đích khác nhau mà Apple hướng tới”.

Theo Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết iPhone giá rẻ sử dụng chip xử lý 'bình dân' tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục