iPhone sẽ hiện thực hóa mong ước có 2 SIM của người dùng?

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

19:00 20/11/2017

iPhone 2018 thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được tích hợp 2 SIM.

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều hỗ trợ người dùng sử dụng 2 SIM, duy nhất chỉ có iPhone là vẫn trung thành với thiết kế mỗi máy chỉ có 1 SIM. Điều đó có thể sẽ thay đổi trong năm 2018 khi iPhone thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được tích hợp 2 SIM, một tính năng mà rất nhiều người dùng mong mỏi.

Thông tin này được đưa ra bởi chuyên gia dự báo Ming-chi Kuo của Công ty phân tích thị trường KGI Securities. Cụ thể hơn, iPhone 2018 thế hệ tiếp theo sẽ kết hợp modem của Intel lẫn Qualcomm để hỗ trợ sử dụng 2 SIM và tạo ra tốc độ kết nối cao hơn. Hai modem được kết hợp là Intel XMM 7560 và Snapdragon X20 của Qualcomm. Sự kết hợp này sẽ làm cho tốc độ truyền tải dữ liệu qua mạng di động nhanh hơn nhiều so với hiện tại. 

Công nghệ - iPhone sẽ hiện thực hóa mong ước có 2 SIM của người dùng?

iPhone 2018 sẽ có 2 SIM như mong đợi của người dùng.

Bên cạnh đó, hai chip này không dùng công nghệ MIMO 2x2 hiện nay nữa mà sẽ dùng công nghệ MIMO 4x4. Kuo đưa ra nhận định: Chip băng tần mới từ cả Intel và Qualcomm sẽ giúp thế hệ iPhone 2018 cải thiện đáng kể tốc độ truyền tải dữ liệu mạng. Trong đó, Intel s đảm nhiệm vai trò cung cấp khoảng 70% đến 80% lượng chip cho iPhone mới, trong khi Qualcomm sẽ là phần còn lại".

Kuo cũng cho rằng có thể iPhone tiếp theo của Apple sẽ tích hợp SIM kép. Tuy nhiên, trong cuộc chiến với Android, Apple sẽ không dừng lại ở sim LTE và 3G như đa phần smartphone Android mà sẽ kết nối đồng thời LTE và LTE trên 2 sim.

Trưc đó, nhà phân tích này cũng nhn đnh năm 2018 Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone trong đó có 2 phiên bản màn hình lớn hơn 6 inch. Nếu Apple thực sự vừa tăng độ lớn màn hình, vừa tích hợp SIM kép, thì những lợi thế của điện thoại Android so với iPhone hiện tại sẽ bị xóa sổ. 

Hiện nay, iPhone của Apple được cho là đã đi trước các dòng điện thoại smartphone khác về độ thông minh, khả năng bảo mật đc đáo và nhng tính năng riêng biệt. Cuộc chiến giữa Apple và các dòng smartphone Android vẫn đang trong hồi gay cấn, tuy nhiên có thể nó sẽ thay đổi theo hướng nghiêng về Apple trong năm 2018 tới.

Bạn đang đọc bài viết iPhone sẽ hiện thực hóa mong ước có 2 SIM của người dùng? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục