iPhone X gặp thêm sự cố mới sau Face ID, người mua dài cổ đợi chờ

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

13:00 23/10/2017

Sự cố về camera TrueDepth của Face ID trên iPhone X đang dần được tháo dỡ thì Apple lại gặp thêm khó khăn mới trên chiếc siêu phẩm này khi bảng mạch cho ăng ten lẫn camera góc rộng lâm vào cảnh thiếu hụt.

Điều này đồng nghĩa với việc số lượng iPhone X được sản xuất ra vẫn sẽ ít hơn so với dự tính của Apple. Những khách hàng đã đặt trước sản phẩm này sẽ tiếp tục chờ đợi trong mỏi mòn hoặc cân nhắc chuyển sang các sản phẩm khác.

Công nghệ - iPhone X gặp thêm sự cố mới sau Face ID, người mua dài cổ đợi chờ

iPhone X không thực sự là chiếc điện thoại may mắn với Apple khi có quá nhiều rắc rối?

Các báo cáo mới đây cho thấy, sản lượng iPhone X được sản xuất hiện rất thấp, chỉ bằng 1/10 so với dự kiến trước đó của Apple. Trong đợt tung ra thị trường đầu tiên vào ngày 3/11, sẽ chỉ có khoảng 2-3 triệu chiếc iPhone X đủ tiêu chuẩn đến tay người dùng. Các khó khăn trong việc sản xuất của Apple được cho là có liên quan đến camera TrueDepth của tính năng Face ID. Tuy nhiên, những báo cáo gần đây của KGI lại cho thấy, Apple đang còn gặp thêm những vấn đề khác còn đáng lo ngại hơn.

KGI cho biết, Apple đang gặp khó khăn về nguồn cung cấp mảng mạch in cho ăng ten iPhone X và máy ảnh góc rộng.

Theo chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về Apple, ông Ming-Chi Kuo thì rào cản lớn nhất đối với các lô hàng iPhone X thực sự là bảng mạch in linh hoạt cho hệ thống ăng ten. Đây là các thiết bị đặc biệt, có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất của Apple. Đương nhiên, các chi tiết kỹ thuật của bảng mạch này cũng sẽ cao hơn so với bảng mạch của iPhone 8 và các mô hình khác.

Trước đó, cũng chỉ có 2 nhà sản xuất đạt yêu cầu của Apple là Murata và Careet Tech được lựa chọn. Tuy nhiên, điều Apple không ngờ tới là Murata đã không thực sự đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất iPhone X. Đương nhiên, nhà sản xuất còn lại phải gánh trên vai số lượng bảng mạch được cho là quá tải so với khả năng của mình.

Bảng mạch máy ảnh góc rộng được xem là vấn đề mấu chốt trong báo cáo. KGI cho biết, hệ thống máy ảnh của Apple dành cho iPhone X sử dụng tiêu chuẩn riêng biệt cho ống kính tele và ống kính góc rộng, không giống như các điện thoại của Samsung. Vì vậy, việc sản xuất có thể đã gặp những khó khăn.

Về phía camera Truedepth, KGI cho biết, vấn đề này đã được giải quyết, vì vậy sản lượng sản xuất iPhone X đã tăng lên đáng kể.

Chưa bao giờ, Apple lại gặp cùng lúc nhiều vấn đề đau đầu đến như vậy sau khi tung ra sản phẩm mới. iPhone X chậm được sản xuất, hiện tại Apple cũng không còn thể hiện sự cố gắng giữ chân khách hàng đã đặt trước nữa. Trong những diễn biến gần đây cho thấy, có vẻ như họ đang cố gợi ý cho khách hàng nên chuyển sang mua iPhone 8, 8 Plus hoặc những model khác của mình.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết iPhone X gặp thêm sự cố mới sau Face ID, người mua dài cổ đợi chờ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục