iPhone X quay phim cho chất lượng như camera chuyên nghiệp

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

13:45 21/11/2017

Đoạn phim “Made in Paris” được quay bởi iPhone X và chỉnh sửa trong thời gian hơn 4 ngày, với chất lượng không thua gì camera chuyên nghiệp.

Từ khi những chiếc smartphone với độ phân giải cao ra đời thì việc quay phim đã trở nên dễ dàng, gần gũi hơn với mọi người. Bất kỳ ai sở hữu smartphone đều có thể tự tạo ra cho mình những đoạn phim theo ý thích. Và mỗi dòng smartphone nổi tiếng ra đời đều được người dùng quay phim để trải nghiệm những tính năng của nó.

iPhone X cũng không ngoại lệ. Vừa qua, nhiếp ảnh gia Ryan Earl và nhà làm phim Nick Arcivos đã dùng iPhone X để quay một đoạn phim ngắn điện ảnh. Đoạn phim này đã gây ấn tượng mạnh với sự dàn dựng chuyên nghiệp và những cảnh quay tuyệt đẹp.

Đoạn phim “Made in Paris” được quay và chỉnh sửa trong thời gian hơn 4 ngày, nội dung về Elise Lepinteur, học trò của đầu bếp làm bánh ngọt Christophe Adam nổi tiếng nhất thế giới. Các phụ kiện hỗ trợ là monopod và gimbal (DJI Olso Mobile và Zhiyn Smooth Q).

Bộ phim ngắn Made in Paris quay bằng iPhone X.

Trên Dpreview, Nick cho biết: "Với những cảnh quay cận cảnh, chúng tôi sử dụng bộ ống kính iPro Lenses của Schneider Optics. Âm thanh được ghi lại với sự trợ giúp từ Rode Lavalier Mic, Rode NTG3 Shotgun và Zoom H4N. Chúng tôi cũng tận dụng tripod Marsace MT-01 và bộ dolly mini giá rẻ Andoer". Ánh sáng trong đoạn phim được tạo ra từ 3 đèn LED: Litepanels MicroPro, Yongnuo YN300 Air Pro và Litepanels Astra 1x1.

Nick và Ryan cho biết họ hoàn toàn hài lòng với chất lượng của iPhone X, từ kích thước phù hợp tuyệt vời cho việc kiểm soát cảnh quay cho dến màu sắc rực rỡ, dải tương phản động được cải thiện. Họ cho rằng iPhone X tốt hơn iPhone 7 rất nhiều.

Mặc dù không thể so sánh được với Panasonic GH5 hay Arri Alexa, nhưng iPhone X đã chứng tỏ đây là smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện nay. Nhìn vào đoạn phim Made in Paris, khó ai ngờ rằng nó được quay bởi một chiếc smartphone chứ không phải camera chuyên nghiệp

Bạn đang đọc bài viết iPhone X quay phim cho chất lượng như camera chuyên nghiệp tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục