Iraq: Quân chính phủ giương cờ tại nhà thờ Hồi giáo ở Ramadi [VIDEO]

07:42 12/01/2016

Nhà chức trách Iraq đã đăng tải đoạn video cuộc tấn công của quân đội Iraq chiếm lại một nhà thờ Hồi giáo ở Ramadi vào hôm Chủ Nhật (10/01).

Video được các nhà chức trách Iraq công bố cho thấy cảnh giao tranh quyết liệt giữa quân đội chính phủ và các tay súng khủng bố Hồi giáo IS tại một nhà thờ Hồi giáo ở Ramadi.

Kết quả, quân đội Iraq đã giành thắng lợi trong cuộc tấn công đánh chiếm lại nhà thờ Hồi giáo này, trong video có thể thấy lá cờ của lực lượng chính phủ được treo trên nóc nhà thờ.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chiếm quyền kiểm soát thành phố Ramadi từ ngày 17/5/2015 sau một loạt vụ tấn công bom xe. Chúng đã xây nhiều đường hầm để tránh các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu. Tuy nhiên, các tuyến đường tiếp viện của tổ chức này đã bị phá hủy dần.

Sau nhiều cuộc tấn công tổng lực, quân đội chính phủ Iraq đã tuyên bố giành lại quyền kiểm soát thành phố Ramadi từ tay khủng bố, và vẫn tích cực truy quét các phần tử phiến quân cố thủ trong một số khu vực còn sót lại.

Các cuộc giao tranh quyết liệt giữa quân đội Iraq và phiến quân IS cũng đã khiến thành phố Ramadi bị tàn phá nặng nề.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Iraq: Quân chính phủ giương cờ tại nhà thờ Hồi giáo ở Ramadi [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục