Iraq: Thường dân chạy trốn trong lửa đạn ác liệt tại thành phố Mosul

20:13 22/11/2016

Các gia đình tại Mosul đã chạy trốn khỏi quận Umal, phía đông thành phố vào hôm thứ 7 trong tiếng súng ác liệt của các lực lượng khủng bố.

Quân sự - Iraq: Thường dân chạy trốn trong lửa đạn ác liệt tại thành phố Mosul

 (Ảnh minh họa)

Theo Alalam, cư dân địa phương đã được nhìn thấy đang rời khỏi các ngôi nhà, vừa chạy trên phố vừa vẫy cờ trắng trong âm thanh dền vang của tiếng súng nổ vang vọng khắp khu vực. Khói đen bốc lên dữ dội từ các tòa nhà bị hư hại.

Abdul Wahab al-Saidi, một vị tướng thuộc lực lượng huấn luyện chống khủng bố của Mỹ (CTS) cho biết tất cả các thường dân đã được sơ tán khỏi quận Ulma ở phía đông thành phố Mosul ngay trước khi một quả bom xe phát nổ trong khu vực.

Kể từ khi phát động chiến dịch tấn công IS tại Mosul vào ngày 17/10 đến nay, CTS là đơn vị duy nhất tiến sâu vào nội đô Mosul từ phía đông cách đây 2 tuần. Các đơn vị khác thuộc quân đội chính phủ tại phía bắc và nam thành phố vẫn chưa thể chọc thủng được phòng tuyến khủng bố để tiếp tục tiến quân.

Trong một diễn biến khác theo Sputnik, quân đội Iraq đã hoàn toàn giải phóng ngôi làng Abbasiya nằm ở phía đông bắc thành phố Mosul từ tay khủng bố IS vào hôm 21/11 vừa qua.

Trước đó, phát ngôn viên của quân đội Iraq cũng đưa ra thông báo các lực lượng chính phủ đã giải phóng ngôi làng Humeira ở phía đông thành phố Mosul. Các tay súng IS đã bị quét sạch khỏi Humeira, cờ chính phủ đã được treo trên mái các ngôi nhà trong làng.

Theo Alnoor News trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, lữ đoàn 16 thuộc quân đội chính phủ Iraq được hỗ trợ bởi lực lượng vệ binh Nineveh đã giải phóng làng Abbasiya nằm tại khu vực thác nước phía đông bắc Mosul. Hiện nay, các lực lượng tại Abbasiya đã sẵn sàng tiến vào thành phố từ vị trí của mình.

Phan Hoàng

Tag: mosulIraq
Bạn đang đọc bài viết Iraq: Thường dân chạy trốn trong lửa đạn ác liệt tại thành phố Mosul tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục