IS chôn sống hàng chục phiến quân vì bỏ trốn khỏi chiến trường

10:50 11/05/2016

Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã chôn sống hàng phiến quân từ chối chiến đấu và bỏ chạy khỏi chiến trường ở Iraq.

Theo RT, vụ việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Iraq đang mở đợt tấn công ở phía bắc tỉnh Nineveh. Đây là khu vực khủng bố nắm quyền kiểm soát kể từ năm 2014.

Con số chính xác các phiến quân bị xử tử hiện vẫn chưa xác định. Hãng thông tấn AhlulBayt (ABNA) đưa tin 35 chiến binh IS bị đồng đội sát hại trong khi truyền thông Iraq nói rằng IS đã chôn sống 45 thành viên trong tổ chức.

Thế giới - IS chôn <a href=sống hàng chục phiến quân vì bỏ trốn khỏi chiến trường" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/05/11/202/19343777/1_104504.jpg">

Phiến quân Hồi giáo IS. Ảnh minh họa.

Vụ hành quyết diễn ra ở ngoại ô Qayyarah, cách thành phố Mosul ở Iraq khoảng 60 km về phía nam, một nguồn tin giấu tên nói với ABNA.

Theo báo cáo, những phiến quân bị xử tử do bỏ trốn khỏi cuộc đụng độ với quân đội chính phủ Iraq ở ngôi làng Bashir, gần thành phố giàu dầu mỏ Kirkuk.

Một nguồn tin khác xác nhận rằng, “IS đã chôn sống các thành viên, vì bỏ trốn khỏi trận chiến ở al-Bashir”.

Theo nguồn tin từ trang tin tiếng Ả Rập, IS ngày 9/5 cũng bắn chết 10 phần tử cực đoan tại làng al-Hadar phía nam Mosul, cũng vì cáo buộc chạy trốn khỏi các cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ Iraq ở phía tây tỉnh Anbar.

Những vụ hành quyết diễn ra liên tiếp cho thấy tinh thần chiến đấu của phiến quân IS đang suy giảm rõ rệt trên diện rộng.

Nhóm khủng bố này đang kiệt quệ vì thiếu thốn các nhân lực và nguồn lực tài chính do các đợt không kích chống khủng bố diễn ra ở Iraq và Syria.

Dưới sự yểm trợ của các chiến đấu cơ thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu, quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đã mở đợt tấn công nhằm vào tỉnh Ninevehin hồi tháng Ba, nhằm tái chiếm Mosul.

Trong vòng vài tháng qua, các đợt không kích của liên quân đã tiêu diệt nhiều chỉ huy quân sự hàng đầu của IS trên khắp Iraq. Hiện quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Kurd chỉ còn cách Mosul khoảng 50

Bạn đang đọc bài viết IS chôn sống hàng chục phiến quân vì bỏ trốn khỏi chiến trường tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục