Chiến sự Syria

IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng

16:27 25/02/2017

Cùng sự kiện

Một xe bom tự sát của IS đã phát nổ gần thị trấn al-Bab ở Syria, làm ít nhất 51 người thiệt mạng và thiêu rụi nhiều xe cộ trong khu vực.

Quân sự - IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng

 IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng. (Ảnh: Anadolu)

Theo The Sun, một xe bom tự sát của IS đã tấn công các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở gần thị trấn al-Bab phía bắc Syria.

Vụ đánh bom diễn ra chỉ vài giờ sau khi các chiến binh nổi dậy ăn mừng việc giành kiểm soát thị trấn từ tay khủng bố.

Những hình ảnh cho thấy quân nổi dậy đang ăn mừng trên đường phố al-Bab sau khi đẩy lùi thành công các tay súng IS ra khỏi thị trấn.

Thị trấn al-Bab là khu vực nắm vị trí quan trọng nằm cách biên giới giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ 15 dặm về phía nam. Đây cũng là thành trì cuối cùng của IS ở tỉnh Aleppo.

Quân sự - IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng (Hình 2).

 Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ăn mừng trên đường phố al-Bab sau khi giành kiểm soát thị trấn. (Ảnh: The Sun)

Mohammed al-Tawil, một chỉ huy hàng đầu của phe đối lập Syria trong khu vực nói với AP rằng một kẻ tấn công đã kích nổ chiếc xe bán tải của hắn bên ngoài một văn phòng an ninh tại thị trấn al-Bab.

Khủng bố IS kiểm soát al-Bab từ cuối năm 2013, cho đến hôm thứ năm ngày 23/2/2017 vừa qua thì được Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh giải phóng sau hơn 2 tháng giao tranh.

Theo chỉ huy al-Tawil, 4 binh sĩ thuộc lực lượng an ninh tại trạm kiểm soát đã thiệt mạng sau vụ đánh bom tự sát, số người thương vong còn lại là dân thường.

Trong khi đó, hãng tin Qasioun đưa tin số người thiệt mạng là 45 người và Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết số người thiệt mạng là 42.

Quân sự - IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng (Hình 3).

 Hàng loạt xe cộ bị thiêu rụi sau vụ đánh bom tự sát. (Ảnh: Daily Mail)

Quân sự - IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng (Hình 4).

Trong cuộc chiến tại al-Bab, lực lượng FSA được sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất hơn 400 chiến binh trong giao tranh với khủng bố IS, cùng với đó là hơn 30 xe tăng, hàng chục xe quân sự bị phá hủy.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không đạt được nhiều thành quả sau các cuộc tấn công trong khu vực, tuy nhiên đã giải phóng thành công thị trấn chiến lược ở tỉnh Aleppo sau khi IS thực hiện một cuộc rút lui chiến thuật.

Cuộc chiến giải phóng al-Bab kéo dài 104 ngày, ngoài thương vong từ các phe tham gia giao tranh, gần 400 dân thường đã thiệt mạng bởi pháo kích tại thị trấn.

Quân sự - IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng (Hình 5).

 Bàn đồ vị trí thị trấn al-Bab tại tỉnh Aleppo, Syria.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết IS đánh bom tự sát ở Syria khiến 51 người thiệt mạng tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục