Obama: IS vẫn có thể phát động tấn công khủng bố

10:27 06/04/2016

Dù IS đã bị thiệt hại khá nặng nề, Tổng thống Obama vẫn cho rằng IS vẫn có khả năng phát động các cuộc tấn công khủng bố gây tổn thất nghiêm trọng.

Thế giới - Obama: IS vẫn có thể phát động tấn công khủng bố

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ngày 5/4, Tổng thống Barack Obama và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã có cuộc thảo luận sâu về vấn đề quân đội Mỹ nên bố trí thế nào trong bối cảnh Mỹ đang phải đối mặt với mối đe dọa toàn cầu, đặc biệt là mối đe dọa từ tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và Irag.

Dù hiện nay IS đã bị thiệt hại khá nặng nề, Tổng thống Obama vẫn cho rằng IS vẫn có khả năng phát động các cuộc tấn công khủng bố gây tổn thất nghiêm trọng.

Ông Obama tin rằng vào một tương lai không xa cuối cùng IS sẽ bị đánh bại.

Sau cuộc gặp tại Nhà Trắng trên, trong khi phát biểu với báo giới, Tổng thống Obama cho hay ông cũng thảo luận với các tư lệnh tác chiến và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ về mối đe dọa IS.

Tú Anh

Tag: Irag
Bạn đang đọc bài viết Obama: IS vẫn có thể phát động tấn công khủng bố tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục