IS xây dựng kho vũ khí đồ sộ, có cả vũ khí do Mỹ sản xuất [VIDEO]

13:07 14/12/2015

Một báo cáo mới đây của Tổ chức Ân xá Quốc tế công bố Phiến quân IS đang xây dựng một kho vũ khí lớn, trong đó có cả vũ khí do Mỹ sản xuất.

Trong báo cáo dài 44 trang của Tổ chức Ân xá Quốc tế phát hành ngày 8/12 cho thấy Phiến quân IS đang xây dựng một kho vũ khí lớn, trong đó bao gồm cả những vũ khí do Mỹ sản xuất, thu được từ quân đội chính phủ Iraq và các lực lượng nổi dậy.

Một loạt các loại vũ khí do IS thu được, trong đó có những xe tăng cùng một số lượng lớn các loại súng cối do Iraq, Nga và Trung Quốc sản xuất.

Theo báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế kết luận rằng các lực lượng địa phương đã "vô tình" góp phần xây dựng kho vũ khí của Phiến quân IS.

Trên website của mình, Tổ chức Ân xá cũng cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang sử dụng hàng loạt vũ khí được đưa vào Iraq không có kiểm soát trong những thập kỷ qua.

Thế giới - IS xây dựng kho vũ khí đồ sộ, có cả vũ khí do Mỹ sản xuất [VIDEO]

Súng trường tấn công M-16 do Mỹ sản xuất cũng được trang bị cho các tay súng IS.

Các vũ khí phần lớn được thiết kế và sản xuất tại hơn 20 quốc gia trong đó có Nga, Trung Quốc, Mỹ, Bỉ và một số nước châu Âu.

Một trong những loại vũ khí được các tay súng IS ưa chuộng đó là súng trường tự động AK-47 do Nga sản xuất, bên cạnh đó các tay súng phiến quân cũng được trang bị súng M-16 của Mỹ cùng nhiều loại súng có xuất sứ từ nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Đức, Croatia, Bỉ...

Thế giới - IS xây dựng kho vũ khí đồ sộ, có cả vũ khí do Mỹ sản xuất [VIDEO] (Hình 2).

Một loạt các loại vũ khí, trong đó có những xe tăng cùng một số lượng lớn các loại súng cối do Iraq, Nga và Trung Quốc sản xuất.

Đồng thời, báo cáo cũng nói đến việc Phiến quân IS cũng sử dụng các vũ khí chống tăng tại các thành phố của Iraq như Mosul, Tikrit và Fallujah và gần đây chúng còn sử dụng cả những chất nổ tự chế nhằm gây thương vòng hàng loạt.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã khuyến cáo các quốc gia cung cấp vũ khí cần kiểm soát chặt chẽ sự lưu hành của vũ khí trên khắp t

Bạn đang đọc bài viết IS xây dựng kho vũ khí đồ sộ, có cả vũ khí do Mỹ sản xuất [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục