Bất ngờ bảng tên của Ivanka Trump khi thay TT Mỹ điều hành cuộc họp

23:51 18/05/2017

Ái nữ nhà Trump, cô Ivanka vừa thay cha chủ trì một cuộc họp với các nghị sĩ tại Nhà Trắng về vấn đề chống nạn buôn người trong lúc Tổng thống Mỹ vắng mặt.

Tờ Independent cho hay, Ivanka Trump, cô con gái của Tổng thống Mỹ đã thay cha điều hành cuộc họp với các nghị sĩ ở Nhà Trắng trong lúc ông tới bang Connecticut để dự Lễ tốt nghiệp Học viện Tuần duyên Mỹ.

Tiêu điểm - Bất ngờ bảng tên của Ivanka Trump khi thay TT Mỹ điều hành cuộc họp

 Cô Ivanka Trump thay cha chủ trì cuộc họp tại Nhà Trắng (Ảnh: Getty). 

Cuộc họp có sự góp mặt của nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa, gồm cả Lãnh đạo đa số tại Hạ viện Kevin McCarthy. Theo Independent, cuộc họp trên cho thấy vai trò ngày càng lớn của cô Ivanka trong chính quyền của Tổng thống Trump.

Theo thông cáo báo chí của Nhà Trắng, cô con gái cả của ông Trump đã phát biểu trong vòng hai phút về những nỗ lực của chính quyền Donald Trump nhằm chiến đấu với nạn buôn bán người tại Mỹ và trên toàn thế giới.

“Cô Ivaka lưu ý rằng tuần tới là Tuần Bảo vệ Trẻ em và Chống Buôn người ở Quốc hội, trong thời gian này các nghị sĩ sẽ đưa ra những dự luật liên quan tới vấn đề trên”, thông cáo của Nhà Trắng có đoạn.

Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walters cho hay, đây là cuộc thảo luận tiếp theo sau của cuộc họp hồi tháng 2 giữa Tổng thống Trump, cô Ivanka và đại diện một số tổ chức chống buôn người.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “60 Phút” của đài CBS hồi tháng 11 năm ngoái, sau kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ, Ivanka khẳng định, cô sẽ không nắm giữ vai trò chính thức trong chính quyền của cha mình.

“Tôi sẽ chỉ là một cô con gái bình thường. Nhưng tôi cũng đã từng khẳng định, bản thân đã đồng hành cùng chiến dịch tranh cử nên rất hào hứng với nhiều vấn đề nhất định và muốn đấu tranh vì chúng”, Ivanka nói.

Từ đầu năm nay, Ivanka đã nhiều lần góp mặt trong các cuộc thảo luận, hội nghị trong chính quyền Donald Trump. Vừa qua, cô cũng mới chuyển văn phòng tới phía Cánh Tây của Nhà Trắng, một khu vực được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Tiêu điểm - Bất ngờ bảng tên của Ivanka Trump khi thay TT Mỹ điều hành cuộc họp (Hình 2).

 Tấm bảng tên của ái nữ nhà Trump chỉ có vỏn vẹn một dòng chữ "Ivanka Trump" mà không rõ chức vụ (Ảnh: Getty). 

Những người dùng mạng xã hội đã nhiều lần chỉ trích ái nữ nhà ông Trump vì vai trò không rõ ràng của cô trong chính quyền Mỹ. Họ cho rằng sự thiếu rõ ràng đó được thể hiện ngay trong cuộc họp về nạn buôn người nói trên, khi bảng tên trước mặt cô chỉ có vỏn vẹn một dòng chữ “Ivanka Trump” mà không có chức vụ cụ thể.

Trước đó, cô Ivanka tuyên bố sẽ phục vụ không lương ở Nhà Trắng và sẽ tuân thủ tất cả những quy tắc giống như những nhân viên khác đang làm việc cho liên bang. 

Ivanka được yêu thích hơn bố

Tiêu điểm - Bất ngờ bảng tên của Ivanka Trump khi thay TT Mỹ điều hành cuộc họp (Hình 3).

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka (Ảnh: AFP). 

Dù luôn bị “ném đá” vì vai trò trong chính quyền nhưng theo một khảo sát mới công bố ngày 17/5 cho thấy cô Ivanka được yêu thích hơn Tổng thống Donald Trump.

Công ty khảo sát Gallup cho hay, có 55% số công dân Mỹ được hỏi cho biết họ không ủng hộ Tổng thống Trump, trong khi đó chỉ có 36% cảm thấy không tin tưởng cô Ivanka.

Trong khi đó, có 16% số người tham gia khảo sát khẳng định họ chưa nghe về Ivanka bao giờ hoặc không có ý kiến gì về ái nữ của Tổng thống Trump.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.011 người lớn thông qua phỏng vấn trên điện thoại, độ sai số là 4%. 

Xem thêm: Vì TT Trump, 500 tỷ phú giàu nhất thế giới mất 35 tỷ USD sau 1 đêm

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ bảng tên của Ivanka Trump khi thay TT Mỹ điều hành cuộc họp tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục