Kẻ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị án chung thân

08:19 25/12/2013

Chiều 24/12, đại diện Viện KSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố bản luận tội, đề nghị mức án với từng bị cáo. Hồ Duy Trúc, kẻ cầm đầu băng cướp gây chấn động dư luận bị đề nghị mức án tù chung thân.

Trong buổi chiều, HĐXX, công tố viên và hai luật sư bào chữa cho các bị cáo tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo về hành vi phạm tội.

Trong phần trả lời các câu hỏi, các bị cáo trả lời việc chém dã man các bị hai nhẹ nhàng như không. Không bàn bạc nhưng nhắm vào toàn những người có xe tay ga đắt tiền.Vị thẩm phán trong HĐXX hỏi vì sao đi cướp, Trúc khai do “cần tiền ăn xài”. “Bị cáo có nghiện không?”. Trúc đáp: “Dạ không”. Trúc khai tham gia 15 vụ cướp, được chia 55 triệu đồng.

Luông khai: “Nghe Trúc nói ở ngoài quê dùng mã tấu chém người cướp xe nên ra chợ Kim Biên mua dao chuẩn bị. Bị cáo tham gia 14 vụ, chém 7 người”. Còn Phương khai: "Bị cáo tham gia 12 vụ, chém 4 vụ, được chia 45 triệu đồng”.
Cũng như Trúc, các bị cáo khác đều khai không nghiện nhưng không nói được việc cần dùng tiền nhiều vào việc gì. Con dao gây án, các bị cáo truyền tay nhau và ai giữ dao thì người đó chém.

Vị thẩm phán bức xúc: “Các bị cáo trả lời nhẹ hều như không, nhưng hành vi của các bị cáo là nỗi kinh hoàng trên đường phố, bất chấp tính mạng của người khác. Cướp chuyên nghiệp lấy tiền mưu sinh”.

Đại diện Viện KSND nhận định: Đây là băng cướp có tổ chức, dùng hung khí gây thương tích, chiếm đoạt tài sản. Tính chất và hành vi của tất cả các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang cho người đi đường và trong dư luận xã hội. Trong 15 vụ bị cáo trạng truy tố, chỉ có một số bị hại nhanh chóng bỏ xe chạy thoát còn lại tất cả đều bị chém, nhẹ thì thương tật 2%, nặng nhất là chị Thúy bị chém ở cầu Phú Mỹ, thương tật đến 47%.

Pháp luật - Kẻ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị án chung thân

Phương, Sơn, Tuyền (từ trái qua).

Từ những nhận định này, đại diện Viện KSND đề nghị xử phạt: Hồ Duy Trúc (tức Tuấn, 20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) tù chung thân; Nguyễn Văn Luông (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) 18-20 năm tù; Nguyễn Hoàng Phương (tức Bò, 20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) 18-20 năm tù; Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) 9-10 năm tù; Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Bình Thuận) 12-13 năm tù về tội "cướp tài sản". Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ quận 10, cùng TP.HCM) 10-12 năm tù về hai tội “cướp tài sản” và "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Ngoài ra, Cao Danh Hưng (30 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) 1 năm 6 tháng đến 3 năm tù về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "mua bán trái phép vũ khí quân dụng"; Đàm Văn Võ (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) 6 đến 12 tháng về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Sau phiên tòa nhiều nạn nhân cho biết đến bây giờ nhìn mặt những kẻ cướp này họ còn khiếp sợ vì chúng đúng là những kẻ máu lạnh, chém người không ghê tay. “Chúng không nói không rằng, chạy tới ép xe là rút dao chém liền vào cổ và vai. Giờ ra tòa chúng như cọp bị bẻ nanh, khai nhỏ nhẹ như con nhà lành”, anh Nguyễn Hồng Tân bị cướp xe SH ở Q.12 kể.

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy với bàn tay nhiều vết sẹo chi chít, chưa phục hồi hoàn toàn cho biết: “Giờ nhìn thấy chúng tôi còn run. Vụ cướp kinh hoàng đó vẫn còn hiện mồn một trong đầu!”.

Nhiều người dự khán cho rằng với hành vi cướp dã man và liên tục hàng chục vụ thực hiện liên tỉnh thì mức án mà Viện KSND TP.HCM đề nghị vẫn còn nhẹ.

Chiều 25/12, Tòa tuyên án.

Theo Thanh Niên Online

Bạn đang đọc bài viết Kẻ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị án chung thân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục