Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải nội dung tin nhắn

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

10:33 09/02/2018

Sáng 9/2, TAND TP.Đà Nẵng mở lại phiên xét xử sơ thẩm ông Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, về tội danh Đe dọa giết người.

Hồ sơ điều tra - Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải nội dung tin nhắn

Bị cáo Cường tại phiên toà xét xử sáng 9/2.

Phiên toà sáng nay, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng xin vắng mặt và có văn bản ủy quyền cho luật sư Trịnh Thanh Hùng, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam, làm đại diện.

Đây là lần thứ hai TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Cường.

Trước đó vào ngày 16/1, phiên sơ thẩm sau khi khai mạc, tòa tuyên hoãn khi ông Cường vắng mặt do đang điều trị bệnh tại bệnh viện C Đà Nẵng. Một số luật sư vắng mặt vì lý do riêng, những người làm chứng đều vắng mặt không có lý do.

Hồ sơ điều tra - Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải nội dung tin nhắn (Hình 2).

Rất đông người đến dự phiên toà.Ông Cường bị cáo buộc nhắn tin đe đọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và gia đình, nguyên nhân do bức xúc trong một số quyết định của UBND TP.Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, chủ tọa cho biết, trong phần nội dung tin nhắn Cường đe dọa ông Thơ có ghi: "Nợ máu phải trả bằng máu". Ông Cường khai, đây chỉ là lời của mình trong lúc tức giận nhắn cho vị chủ tịch và không có ý gì quá nặng nề.

Tuy nhiên, chủ tọa nhấn mạnh: "Nếu bị cáo không có ý định gì thì tại sao không dùng ngay điện thoại, sim của mình để dùng nhắn tin mà dùng sim rác, mua điện thoại khác. Sau khi nhắn xong, bị cáo lại đập bỏ điện thoại?". Cường cho rằng: "Bị cáo thích sưu tầm điện thoại cũ và những điện thoại cơ quan chức năng tìm thấy được tại nhà là do mình sưu tầm".

Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Gần đây, UBND TP.Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Trước đó, tài liệu của công an cho thấy, cả vào thời điểm 1-2h sáng, nhiều lần số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ nhận được tin nhắn từ người lạ đe dọa sẽ gây nguy hiểm cho cá nhân ông Thơ và những người thân của ông. Ngoài nhắn tin, số máy lạ còn “nháy máy” cho ông Thơ để quấy rối.

Ngoài ra, cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin dọa, bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Trực tiếp lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (bộ Công an) và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự, đã nhiều lần vào Đà Nẵng để chỉ đạo công tác điều tra, phá án.

Bạn đang đọc bài viết Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải nội dung tin nhắn tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục