Kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: “Chỉ cảm thấy sai chứ không lo sợ”

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

16:36 09/02/2018

Bị cáo Cường cho biết, sau khi nhắn tin đe dọa, từng có ý định xin lỗi các bị hại nhưng chưa kịp làm thì đã bị bắt.

Ngày 9/2, TAND TP.Đà Nẵng xét xử bị cáo Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu về tội Đe dọa giết người.

Hồ sơ điều tra - Kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: “Chỉ cảm thấy sai chứ không lo sợ”

Bị cáo Cường tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Cường cho biết, năm 2006 bắt đầu quen với ông Thơ qua hội Teniss Đảo Xanh. Lúc này, ông Thơ làm việc tại quận Ngũ Hành Sơn. 2 người không có quan hệ về công việc mà đó là mối quan hệ bạn bè ngoài đời. Riêng ông Trần Phước Sơn, Phó chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng là mối quan hệ bắc cầu. Bị cáo quen ông Sơn thông qua em trai.

Bị cáo cũng khai, giữa mình với ông Thơ và ông Sơn rất thân mật trong cuộc sống. Có những chuyện tâm sự với nhau nhiều. Theo bị cáo, em trai của mình là Đào Tấn Bằng, cựu Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng liên tục có đơn thư tố cáo về việc có liên quan đến một số lô đất trên bán đảo Sơn Trà. Cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo này là không đúng, nhưng em trai vẫn bị một số người viết thư tố cáo.

Cường cho rằng, ông Thơ và ông Sơn là người đứng sau chuyện này nên bức xúc nhắn tin đe dọa. Nội dung nhắn tin cho 2 ông này giống nhau.

Hồ sơ điều tra - Kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: “Chỉ cảm thấy sai chứ không lo sợ” (Hình 2).

Rất nhiều người quan tâm đến phiên tòa.

Trước câu hỏi: “Sau khi nhắn tin, bị cáo có cảm thấy lo sợ gì không?”, Cường khai: “Tôi bức xúc mới nhắn tin. Tôi biết mình làm như vậy là sai. Tôi muốn gặp anh Sơn và anh Thơ xin lỗi nhưng chưa được thì đã bị bắt. Tôi chỉ cảm thấy sai chứ không lo sợ”. Trước câu hỏi: “Bị cáo có suy nghĩ gì về hành động đã làm?”, Cường nói: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến vợ, con và gia đình anh Thơ cũng như anh Sơn. Lúc tôi bức xúc nên mới nhắn tin như thế. Xin bỏ qua cho tôi”.

Trong phiên tòa, bị cáo Cường cũng cho rằng, viện kiểm sát truy tố mình tội Đe dọa giết người là quá nặng. Hành vi nhắn tin không đến mức độ đưa bị cáo vào tội đe dọa giết người. “Bị cáo nhắn tin là bị cáo sai. Lúc ngồi đó, bị cáo có uống bia”, Cường nói. 

Bạn đang đọc bài viết Kẻ dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng: “Chỉ cảm thấy sai chứ không lo sợ” tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục