Sát thủ giết 5 người trong 1 gia đình: “Không nhớ đã đâm bao nhiêu nhát”

Công Thư congthu1106@gmail.com

13:06 09/07/2018

Khai tại tòa, sát thủ giết 5 người trong 1 gia đình tại quận Bình Tân khai mình không nhớ đã đâm các nạn nhân bao nhiêu nhát, chỉ nhớ là rất nhiều.

Sáng 9/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê tỉnh An Giang) về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Được dẫn giải đến tòa từ sớm, Tình tỏ ra bình thản, không lo lắng gì. Người nhà của các nạn nhân khi thấy Tình được áp giải đã la khóc, chạy theo đánh Tình nhưng bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp ngăn lại.

Bị cáo Tình trong phần thẩm vấn đã trả lời cộc lốc, vẽ bất cần. Thậm chí, khi chủ tọa hỏi chỗ ở cụ thể ở quê Tình, Tình cũng đáp “không nhớ”.

Sát thủ giết 5 người trong 1 gia đình: “Không nhớ đã đâm bao nhiêu nhát”

Trước nhiều câu hỏi của chủ tọa, Tình trả lời kiểu cộc lốc, bất cần.

Mở đầu phần xét hỏi, chủ tọa hỏi sao giết bà H.?. Tình đáp: “Bị cáo rất ghét ai chửi câu: “ĐM mày”. Bị cáo bị bà H. nhiều lần chửi như thế, dù đã nhắc bà H. nhiều lần rồi nhưng bà H. vẫn cứ chửi nên bị cáo đâm bà H.”.

Tình khai rằng, rạng sáng ngày gây án, Tình làm rớt viên bi xuống sàn nhà làm bà H. thức giấc và dậy chửi Tình. Vì bà H. chửi câu “ĐM mày” nên bị cáo mới tức và giết bà H.. “Nếu không có câu “ĐM mày” thì đã không có chuyện gì xảy ra”, Tình lý giải”.

“Thế sao lại giết cả ông C.”?, chủ tọa hỏi. Tình nói vì sợ ông C. chống trả lại mình nên ra tay giết luôn ông C.. Về việc giết 3 người con của ông C., Tình lý giải là sợ những người con của ông C. tố cáo mình. “Lúc đó, các con ông C. khóc lóc, la hét nên bị cáo hoảng loạn, giết luôn 3 người con ông C.”, Tình cho biết.

Sau khi giết các nạn nhân, Tình đi xuống dưới nhà để băng bó vết thương. Lúc này, Tình nghe bà H. chửi “ĐM mày”. Tình tiếp tục dùng dao đâm bà H. nhiều nhát nữa cho đến khi bà H. chết hẳn.

Trong quá trình gây án, Tình bị các nạn nhân chống trả nên bị thương ở tay. Gây án xong, Tình cướp nhiều tài sản rồi bỏ trốn.

Tình không khóa cửa nhà mà chỉ móc hờ ổ khóa. Chủ tọa hỏi Tình sao không khóa cửa. Tình nói: “Vì muốn quay lại để xóa dấu vết tại hiện trường”.

Tình về nhà anh Khởi tại Long An, và nói dối anh Khởi là mình bị chém, nói muốn ở tại nhà anh Khởi đến qua Tết rồi đi. Tuy nhiên, sau đó Tình về phòng trọ của một người bạn, ngủ lại đây 2 đêm, rồi tiếp tục quay trở lại nhà anh Khởi ăn nhậu và bị bắt.

Sát thủ giết 5 người trong 1 gia đình: “Không nhớ đã đâm bao nhiêu nhát” (Hình 2).

Người nhà của các nạn nhân nhiều lần bật khóc khi nghe Tình khai lại hành vi giết người thân của mình.

Quá trình khai nhận tại tòa, Tình nhiều lần đưa tay lên lau mặt, rồi lại gõ nhịp xuống bục khai báo.

Chủ tọa hỏi Tình đã đâm bà H. mấy nhát. Tình trả lời cộc lốc: “Rất nhiều. Nhiều lắm. Không nhớ”.

Tình nói bị cáo rất hối hận, nhưng bị cáo không thể mô tả được về sự ân hận của bị cáo. Chủ tọa hỏi: “3 trẻ nhỏ do bị cáo giết, bị cáo thấy các em có đáng chết không?. Tình đáp: “Bị cáo không có câu trả lời”.

Vị hội thẩm nhân dân hỏi Tình chuẩn bị con dao bấm (con dao dùng đâm bà H.) để làm gì?. Tình nói để phòng thân vì Sài Gòn cướp giật nhiều lắm. “Bị cáo có nhiều tài sản không mà sợ”, hội thẩm hỏi tiếp. Tình đáp: “Không có mấy nhưng không phải không có”.

Cũng theo Tình, sau khi gây án, Tình kéo két sắt lại chỗ ông C. để yêu cầu ông C. mở két vì thấy ông C. còn mở mắt. Vị đại diện VKS hỏi: “Ông C. đã chết rồi sao còn yêu cầu ông C. mở két”. Tình trả lời: “Ông C. còn mở mắt. Đâu nhất thiết chết là phải nhắm mắt".

Nghe bị cáo khai lại hành vi giết người, chị gái ông C. và những người thân trong gia đình các nhạn nhân bật khóc.

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKSND thực hành quyền công tố tại tòa nhận định hành vi của Tình là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Tình mức án tử hình về tội Giết người, 7 -8 năm tù tội Cướp tài sản.

Phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

Bạn đang đọc bài viết Sát thủ giết 5 người trong 1 gia đình: “Không nhớ đã đâm bao nhiêu nhát” tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục