Kế toán trưởng bị phạt nửa tỷ, xem xét vị trí đặt trạm BOT trên QL51

08:00 08/11/2017

Thù lao "sốc" của con trai ông Trần Bắc Hà tại CTCP Cảng Quy Nhơn, kiến nghị xem xét vị trí đặt trạm BOT trên QL51, Kế toán trưởng bị phạt nửa tỷ vì bán chui cổ phiếu... là những thông tin đáng chú ý hôm nay.

Thù lao "sốc" của con trai ông Trần Bắc Hà tại Cảng Quy Nhơn 

Theo báo cáo tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên năm 2017 của CTCP Cảng Quy Nhơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lê Hồng Thái nhận thù lao 48 triệu đồng/năm (tương đương mức 4 triệu đồng/tháng). Các thành viên HĐQT nhận thù lao 2,5 triệu đồng/tháng.

Với thời gian đảm nhận vai trò thành viên HĐQT từ 19/7/2016, số thù lao ông Trần Duy Tùng nhận được năm 2016 tổng cộng là 13,5 triệu đồng.

Năm 2017, mức thù lao không có gì thay đổi so với năm 2016. Căn cứ theo thời gian công tác, số thù lao năm 2017 ông Trần Duy Tùng nhận được là 22,5 triệu đồng.

Ngoài khoản thù lao công việc nêu trên, các thành viên HĐQT còn được hưởng hoa hồng, quyền mua cổ phần và các lợi ích khác được hưởng từ công ty hay được thanh toán các chi phí ăn, ở, đi lại và chi phí hợp lý khác mà họ chi trả khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Những tỷ phú nào sẽ góp mặt tại APEC năm nay?

Cùng với các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu các tổ chức lớn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, bà Sheryl Sandberg cùng ông Nathan Blecharczyk sẽ tham dự nhiều hoạt động tại APEC năm nay.

Theo bảng xếp hạng mới được Forbes công bố, bà Phương Thảo - người sáng lập kiêm CEO hãng hàng không Vietjet tiếp tục lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với khối tài sản ước tính trị giá 1,9 tỷ USD. Bà cũng là người Việt duy nhất góp mặt trong danh sách này.

Sheryl Sandberg là cái tên không nhiều người biết đến khi nhắc đến Facebook. Bà là giám đốc vận hành của Facebook, lọt top những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh với tài sản ước tính trị giá 1,6 tỷ USD theo Fortune bình chọn. Cuốn sách do chính bà viết về việc phụ nữ khẳng định mình trong công việc - Lean In được nhiều người trên thế giới biết đến.

Tỷ phú 34 tuổi Blecharczyk là Giám đốc Chiến lược kiêm đồng sáng lập công ty chia sẻ phòng trọ - Airbnb. Airbnb hiện có mặt tại hơn 65.000 thành phố tại 191 quốc gia.

Theo ước tính của Forbes, Blecharczyk sở hữu khối tài sản trị giá 3,8 tỷ USD nhờ sự thành công của Airbnb.

Kiến nghị xem xét vị trí đặt trạm thu phí BOT trên QL51

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị xem xét, điều chỉnh lại vị trí các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến QL51 cho phù hợp.

Cụ thể, dự án nâng cấp, mở rộng QL51 theo hình thức BOT được vận hành 3 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn là trạm T1 tại Km11, trạm T2 tại Km28 và trạm T3 tại Km65 (trong đó trạm T2 là trạm kiểm soát vé của trạm T1 và T3).

Các phương tiện lưu thông từ đầu dự án đến cuối dự án sẽ phải mua giá sử dụng dịch vụ đường bộ hai lần tại trạm T1 và T3. Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị bộ GTVT xem xét điều chỉnh hệ thống trạm trên dự án BOT QL51 để các phương tiện đi qua tuyến đường chỉ phải mua vé sử dụng đường bộ một lần.

Bán chui cổ phiếu, một Kế toán trưởng bị phạt 535 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Lưu Hải Anh số tiền 535 triệu đồng vì giao dịch nội bộ cổ phiếu SKG của CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang.

Cụ thể, bà Lưu Hải Anh (kế toán trưởng của công ty) đã giao dịch bán 5.400 cổ phiếu SKG trước khi công ty công bố thông tin bị xử phạt hành chính về thuế.

Quyết định của UBCKNN cho biết, bà Lưu Hải Anh bị xử phạt hành chính 450 triệu đồng và phải buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hơn 85 triệu đồng.

Thanh Hương (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Kế toán trưởng bị phạt nửa tỷ, xem xét vị trí đặt trạm BOT trên QL51 tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục