Kêu gọi ủng hộ cho du lịch của 4 tỉnh miền Trung sau cá chết

15:24 01/07/2016

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, vụ cá chết ở 4 tỉnh miền Trung xảy ra vừa qua khiến lượng du khách sụt giảm đáng kể tại các khu vực này.

Sáng nay (1/7), Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo tổng kết họa động du lịch trên cả nước trong 6 tháng đầu năm 2016.

Theo báo cáo của Tổng cục du lịch, trong 6 tháng đầu năm tổng số du khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 21 %, khách du lịch nội địa đạt 32,4 triệu lượt. Tổng doanh thu từ ngành du lịch hơn 200.000 tỷ đồng. Mặc dù vậy, vụ việc cá chết ở 4 tỉnh miền Trung đã khiến du khách tại các khu vực này giảm đáng kể.

Kinh doanh - Kêu gọi ủng hộ cho du lịch của 4 tỉnh miền Trung sau cá chết

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, thời gian qua, ngành du lịch vẫn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu tố bất lợi như sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh khu vực miền Trung, xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng, biến đổi khí hậu gây hạn hán tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã tác động tiêu cực tới hoạt động du lịch.

Theo ông Tuấn, vụ cá chết ở 4 tỉnh miền Trung xảy ra vừa qua đã khiến lượng du khách sụt giảm đáng kể tại các khu vực này.

Để khắc phục, Tổng cục Du lịch đã lập đoàn khảo sát đánh giá tác động, thiệt hại, tham mưu cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch lập kế hoạch hỗ trợ, khôi phục du lịch.

Tổng cục sẽ xây dựng chương trình tour du lịch trọn gói với giá ưu đãi đưa du khách đến với khu vực Bắc Trung bộ, tăng chất lượng hiệu quả của kích cầu du lịch nội địa, quốc tế. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ cho các tỉnh quảng bá ở nước ngoài. Đồng thời có những giải pháp, ứng phó đối với những vùng ảnh hưởng, thiệt hại về du lịch do cá chết gây ra. Trong các giải pháp có giải pháp làm ngay và có những giải pháp thực hiện trong thời gian kéo dài.

“Chúng tôi đưa ra nhiều giải pháp trước mắt nhưng có những giải pháp phải thực hiện trong vài ba năm. Khi môi trường biển của chúng ta trở lại bình thường, không có lý do gì chúng ta lại quay lưng với du lịch biển. Người Việt Na

Bạn đang đọc bài viết Kêu gọi ủng hộ cho du lịch của 4 tỉnh miền Trung sau cá chết tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục