Khắc tinh với nọc độc của ‘tử thần’

08:02 17/02/2016

Biết những bài thuốc quý từ thuở thiếu thời, khi đó anh Quyền được bố mẹ mình giao “nhiệm vụ” đặc biệt là đi hái các loại lá về làm thuốc trị rắn cắn cho người dân trong vùng.

Đến bây giờ, khi đã trưởng thành anh Quyền vẫn thường xuyên đi hái lá cứu những người dân bị rắn độc cắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Điều đặc biệt, anh chỉ lấy việc chữa trị của mình để làm phúc chứ không hề đòi hỏi một đồng tiền công nào cho mỗi một mạng sống nhờ những bài thuốc gia truyền ấy…

Đó là anh Nguyễn Xuân Quyền (SN 1975, trú tại thôn Tam Phú, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện công việc chính của hai vợ chồng anh là làm trang trại, chăn nuôi gia cầm. Việc nhà nông vất vả, nhưng không vì thế mà anh đem việc cứu mạng người ra làm kinh doanh.

Anh Quyền nói: “Bài thuốc đó là do cha ông chúng tôi truyền lại làm vật phòng gia. Bài thuốc đơn giản, tôi cũng không bao giờ có khái niệm kinh doanh dù nó có thể mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho gia đình”.

Anh Quyền cho biết, bài thuốc gia truyền trị rắn độc cắn của gia đình anh đã được truyền đến nay là 3 đời. Trước đây, tổ tiên anh có nghề cắt thuốc nam, với nhiều bài thuốc chữa trị đủ các loại bệnh như: tim, gan, phổi… Hiện, ông bác họ của anh Quyền cũng kinh doanh các bài thuốc này tại địa phương.

Đời sống - Khắc tinh với nọc độc của ‘tử thần’

Anh Quyền và bài thuốc chữa rắn độc cắn với những loại cây lá trong vường nhà

Riêng về bài thuốc chữa rắn độc anh Quyền chia sẻ: “Nhà tôi được các cụ đặc biệt truyền cho bài thuốc này. Ở quê tôi, rừng núi, bụi cây nhiều nên loài rắn thường trú ngụ đông đúc. Mỗi khi sơ xảy là người dân có thể bị rắn độc cắn ngay. Nếu không biết cách cứu chữa, người bị rắn cắn có thể mất đi mạng sống của mình”.

Từ đầu năm 2014 đến nay, tổng số đã có 6 trường hợp được anh Quyền cứu chữa thoát khỏi nọc độc của tử thần. Trường hợp mới nhất là của một bé trai trong xóm khoảng cuối tháng 10 vừa qua đã được anh chữa trị thành công. Đây là trường hợp cháu bé bị mắc bệnh tim nên nọc độc của rắn chạy nhanh hơn, nếu chậm trễ thì bé sẽ mất mạn

Bạn đang đọc bài viết Khắc tinh với nọc độc của ‘tử thần’ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục