Cần lập một CLB chỉ chuyên đón khách Trung Quốc ở Nha Trang ?

05:03 08/06/2016

Khách Trung Quốc hầu như chiếm hết các phòng khách sạn từ 3 sao trở lên. Thậm chí, họ đã đặt cọc thuê toàn bộ phòng cho giai đoạn hè 2016.

Mới đây, Tổng cục Du lịch đã có chỉ đạo xử lý nghiêm doanh nghiệp, cá nhân tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp. Cụ thể, công văn của Tổng cục gửi UBND tỉnh KHánh Hòa, đề nghị UBND chỉ đạo VH-TT&DL và các ban, ngành liên quan, tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tổng cục cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc tại Khánh Hòa thời gian tới.

Theo tìm hiểu của PV, thời gian gần đây ở Nha Trang một số cơ sở dịch vụ chỉ phục vụ du khách Trung Quốc (TQ). Các cơ sở này thường lấy lý do không đủ nhân viên, hay hết chỗ ngồi... để từ chối phục vụ người Việt.

Không chỉ vậy, thời gian gần đây du khách Việt hay du khách quốc tế đến Nha Trang rất khó để đặt phòng khách sạn. Theo phản ánh của một số công ty du lịch trên địa bàn Nha Trang, lý do là thời gian vừa qua có hiện tượng đoàn TQ đến và đặt phòng với số lượng lớn tại các khách sạn trên thành phố.

Khách TQ hầu như chiếm hết các phòng khách sạn từ 3 sao trở lên. Thậm chí, hiện nay có nhiều khách sạn người TQ đã đặt cọc thuê toàn bộ phòng cho giai đoạn hè 2016.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông Phan Đức Mẫn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, việc các "đầu nậu" Trung Quốc núp bóng, thao túng kinh doanh ở thiên đường du lịch Nha Trang đã diễn ra được một thời gian.

<a href=Kinh doanh - Cần lập một CLB chỉ chuyên đón khách Trung Quốc ở Nha Trang ?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/08/202/19569371/1_163301.jpg">

Thời gian gần đây, du khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến

Đây là một việc khá nhạy cảm, ảnh hưởng tới nhiều mặt đời sống, xã hội. Vì vậy, "Rất cần sự tham gia của nhà nước, nếu không chúng ta sẽ thất bại ngay chính trên sân nhà".

Ông Mẫn cho biết: Xét về mặt

Bạn đang đọc bài viết Cần lập một CLB chỉ chuyên đón khách Trung Quốc ở Nha Trang ? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục