APEC Việt Nam 2017

Khai mạc chính thức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

08:58 06/11/2017

Cùng sự kiện

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2017 chính thức khai mạc tại TP.Đà Nẵng.

Sáng nay, 6/11, tại TP.Đà Nẵng chính thức khai mạc Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2017. Chủ đề của năm nay là Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai. Khởi đầu cho tuần lễ này là Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM).

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra từ ngày 6 - 11/11 với 8 sự kiện chính và nhiều hoạt động bên lề. Nổi bật nhất là Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, Hội nghị liên bộ trưởng Ngoại giao Kinh tế APEC (AMM), Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Xã hội - Khai mạc chính thức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC, nơi tập trung của rất nhiều báo chí trên thế giới và trong nước đến dự và đưa tin.

Chương trình nghị sự của Hội nghị sẽ gắn liền với việc cụ thể hóa chủ đề Cùng tạo động lực mới, vun đắp tương lai chung và bốn ưu tiên của Năm APEC 2017. Các vấn đề gồm Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuần lễ Cấp cao APEC với sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC. Theo chương trình, lãnh đạo các nền kinh tế sẽ thảo luận và thông qua những kết quả hợp tác lớn đạt được trong suốt cả năm. Từ đó, sẽ có các định hướng cho hợp tác của Diễn đàn kinh tế APEC trong những năm tiếp theo.

Tuần lễ Cấp cao APEC cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động với sự tham gia của lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực. Điều này thể hiện sự gắn bó mật thiết của APEC với cộng đồng doanh nghiệp.

Trước đó, vào ngày 5/11, cũng tại TP.Đà Nẵng, kỳ họp thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC khai mạc phiên toàn thể với sự tham gia của đại diện thành viên hội đồng 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc chính thức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục