Khai quật thành phố pháo đài cổ Shaarayim

11:26 29/07/2013

Các nhà khảo cổ ở Jerusalem (Israel) tuyên bố họ đã tìm thấy 2 tòa nhà lớn có niên đại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, phù hợp với cung điện của một vị vua và theo họ đây là cung điện của Vua David.

Suốt năm 2012, các nhà khảo cổ đã tiến hành khai quật tại một di chỉ mà họ tin là thành phố pháo đài Shaarayim. Đây là nơi theo kinh Thánh, David đã đánh bại tên khổng lồ Goliath. Shaarayim hiện là thành phố Khirbet Qeiyafa.

Lạ & Cười - Khai quật thành phố pháo đài cổ Shaarayim

Tuy nhiên, phát hiện này không tránh khỏi những tranh cãi. Một nhóm sử gia lại cho rằng Vua David không phải là vua và họ tranh cãi về sự tồn tại của nền quân chủ của Vua David trong thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên. Nhóm sử gia này tuyên bố, không hề có một vương quốc như vậy và nếu tồn tại thì nó chỉ giới hạn trong khu vực Jerusalem, mà Jerusalem không lớn hơn một ngôi làng trung bình.

Theo Thể thao Văn hóa

Bạn đang đọc bài viết Khai quật thành phố pháo đài cổ Shaarayim tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục