Khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà gia đình chính sách ở Bến Tre

12:36 27/06/2017

Ngày 24/6, bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM đã tổ chức đoàn thầy thuốc cùng các doanh nghiệp về Bến Tre trao quà và khám bệnh miễn phí cho bà con.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM đã tổ chức đoàn thầy thuốc cùng các doanh nghiệp về Bến Tre.

Trong chuyến đi lần này, đoàn đã khám chữa bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Hưng Khánh Trung A - xã có 909 gia đình liệt sĩ, 120 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 608 hộ nghèo, có 246 hộ nhiễm chất độc hóa học của huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Tin nhanh - Khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà gia đình chính sách ở Bến Tre

Từ 5h sáng, bà con đã bắt đầu xếp hàng để chờ đến lượt mình khám bệnh. Nhiều người đến khám bệnh, đa số là người già và trẻ em.

Lê Tuấn Kiệt, học sinh trường cơ sở Hưng Khánh Trung A thay mặt cho tất cả học sinh nhận học bổng đã nói lên cảm nghĩ về buổi trao học bổng.

Tuấn Kiệt xúc động cho biết: “Những phần quà này không chỉ giúp chúng em về phần tài chính mà nó còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với chúng em. Chúng em đều là con nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn, có nhiều bạn rơi vào hoàn cảnh mồ côi chịu nhiều bất hạnh.

Chúng em như những chiến sĩ nhỏ cố gắng đánh bại sự dốt nát để vươn tới đỉnh cao của tri thức, đẩy lùi thói hư tật xấu, hướng tới sự hoàn thiện. Trong mặt trận chông gai ấy, nhiều lúc chúng em cảm thấy bi quan với cuộc sống nhưng chúng em đã có được sự quan tâm của thầy cô và có sự quan tâm đặc biệt của nhà hảo tâm.

Những tấm lòng từ thiện của nhà hảo tâm đã giúp chúng em tiếp tục đến trường. Thay mặt cho 60 học sinh được trao xe đạp và học bổng, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ và hứa học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội”.

Buổi từ thiện kết thúc với rất nhiều niềm vui và những gương mặt hạnh phúc của người dân Bến Tre. Được biết, tổng số tiền mặt tài trợ cho chương trình từ thiện lần này khoảng 250 triệu đồng.

Trước sự thành công của chương trình khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà gia đình chính sách tại Bến Tre, ban Tổ chức xin cảm ơn các đơn vị đồng hành, tài trợ gồm: Bệnh viện Nhân dân 115 tài trợ 75 triệu đồng; công ty Mesa tài trợ 80 triệu (30 chiếc xe đạp Martin và 30 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất); công ty Dược Nhất Nhất tài trợ 30 triệu đồng (600 phần gạo); công ty Lá House tài trợ 20 triệu đồng cho thuốc khám chữa bệnh; phòng khám Á – Âu tài trợ 25 triệu đồng (600 phần sữa và đường); công ty TNI tài trợ 10 triệu đồng; công ty Tân Hiệp Phát tài trợ nước uống và sữa đậu nành.

Dung Nhi

Bạn đang đọc bài viết Khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà gia đình chính sách ở Bến Tre tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục