Khi có những thay đổi lớn trên gương mặt, bạn cần phải làm gì với Face ID?

17:26 05/11/2017

Apple tự tin khẳng định nếu bạn thay đổi kiểu tóc, râu của mình, Face ID vẫn sẽ nhận ra bạn. Tuy nhiên, thực tế thì như thế nào?

Công nghệ - Khi có những thay đổi lớn trên gương mặt, bạn cần phải làm gì với Face ID?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng ký Face ID với iPhone X và sau đó cạo đi bộ râu dày của mình? (Ảnh businessinsider)

iPhone X đã chính thức có mặt trên các kệ hàng Apple trên thế giới. Có lẽ vì vậy mà các thử nghiệm liên quan đến tính năng nổi trội nhất Face ID lại càng được quan tâm.

Trước đó, Apple khẳng định rằng Face ID vẫn sẽ nhận ra gương mặt người dùng ngay cả khi thay đổi mái tóc. Để kiểm chứng điều này, nhà sản xuất video cao cấp Matt Stuart đã đăng ký gương mặt của mình với Face ID và sau đó cạo đi bộ râu dày của mình.

“Apple nói, nếu bạn có một bộ râu mà bạn đăng ký Face ID cùng với nó thì sau khi cạo râu, nó vẫn sẽ nhận ra bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phải nhập mật khẩu để xác nhận điều đó. Ngược lại, nếu bạn nuôi râu, Face ID sẽ biết được điều đó và dần thích ứng”, Stuart chia sẻ.

Tại lần mở khóa thử nhất sau khi cạo râu, Stuart phải nhập mật khẩu để xác nhận. Tiếp đến, anh thực hiện khóa máy và mở lần hai, Stuart lại phải xác nhận mật khẩu.

Phải đến lần mở máy thứ ba, Face ID mới chính thức xác nhận “gương mặt” mới của chuyên gia này.
Đây cũng là cách mà Stuart hướng dẫn khi bạn thay đổi khuôn mặt của mình, cần phải làm gì với Face ID.

Đ.Huệ(Theo BI)

Bạn đang đọc bài viết Khi có những thay đổi lớn trên gương mặt, bạn cần phải làm gì với Face ID? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục