Khi không vui hãy nhớ những điều này để lấy lại tinh thần

17:54 27/10/2017

Chuyện tình cảm không được như ý muốn, bạn buồn, muốn khóc lóc. Quên chuyện đó đi, hãy đọc những điều dưới đây để lấy lại tinh thần.

1. Không nên đem hết tình cảm đặt lên một người, bạn vẫn còn cha mẹ và bạn bè. Hãy sống vì họ và vì chính bản thân mình.

2. Người ấy đột nhiên không còn liên lạc với bạn nữa, cũng bình thường thôi. Nếu cần họ sẽ tìm bạn, không phải lo chuyện ấy.

3.  Khi tâm trạng đang không vui, hãy hạn chế nói chuyện ít nhất có thể và thôi nhắc về người đó. Nhất định phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.

4. Nếu như không hiểu phải nói ngay. Nếu như hiểu rồi, không cần nói nữa, mỉm cười là được.

5. Tất cả phiền não đều là tự mình tìm đến, bởi vậy cũng chỉ có thể tự mình giải quyết. Không nên tìm bạn bè khóc lóc kể lể, hãy rủ họ cùng đi chơi bóng.

Đời sống - Khi không vui hãy nhớ những điều này để lấy lại tinh thần

Hãy nở nụ cười thật tươi để quên đi những chuyện không vui (Ảnh minh họa).

6. Mặc kệ có phát sinh chuyện gì, cũng đừng tự làm xáo trộn sinh hoạt của mình, phải đúng giờ ăn cơm, đúng giờ đi ngủ.

7. Đừng sợ phải làm gì, không cần sợ phải đau lòng, không cần sợ sẽ nói sai, không cần sợ nhớ về quá khứ, không cần sợ phải đối mặt với tương lai.

8. Không nên nói ra toàn bộ những suy nghĩ trong lòng, đó chính là tài sản của riêng bạn.

9.  Dù là gặp chuyện gì cũng đều phải tự nhủ: Đây là chuyện thường thôi.

Mai Thu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khi không vui hãy nhớ những điều này để lấy lại tinh thần tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục