Khi nhà băng 'chạy đua' tín dụng

09:31 08/06/2016

Mặc dù mới chỉ mới giữa năm 2016 nhưng để thúc đẩy dòng vốn, tăng trưởng tín dụng thì nhiều ngân hàng đang "tung" ra các gói tín dụng ưu đãi để thu hút khách hàng.

Theo đó, từ nay đến 30/6, khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được HDBank ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,8%/năm.

Chương trình được áp dụng cho những khoản giải ngân VND có kỳ hạn vay từ dưới 3 tháng trở xuống của các khách hàng doanh nghiệp mới và khách hàng doanh nghiệp hiện hữu tại HDBank.

Theo lãnh đạo HDBank, với gói ưu đãi này, ngân hàng tin tưởng sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ lâu dài, bền chặt đã có với các doanh nghiệp. Đồng thời, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, đồng thời, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Kinh doanh - Khi nhà băng 'chạy đua' tín dụng

Mặc dù chỉ mới giữa năm 2016 nhưng hàng loạt ngân hàng đã bắt đầu chiến dịch chạy đua tín dụng.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng triển khai chương trình trọn gói dành cho doanh nghiệp với các gói cho vay ưu đãi sản xuất kinh doanh, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế… Tổng các gói vay ưu đãi dành cho doanh nghiệp có hạn mức lên đến hơn 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi và giảm đến 100% phí thanh toán.

Chưa triển khai nhiều gói tín dụng "khủng" như các nhà băng khác, tuy nhiên, việc “bắt tay” với đại gia mía đường Thành Thành Công Tây Ninh của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cũng mang đến tin vui cho thị trường tài chính .

Theo đó, lô trái phiếu do Thành Thành Công Tây Ninh phát hành lần này là trái phiếu bằng VND có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Tổng số lượng phát hành là 1.000 trái phiếu với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỷ đồng, đáo hạn năm 2021, có tài sản bảo đảm và không chuyển đổi.

Theo đó, TPBank sẽ mua lô trái phiếu do doanh nghiệp này phát hành với giá trị 600 tỷ đồng. Lô 400 trái phiếu còn lại được phát hành

Bạn đang đọc bài viết Khi nhà băng 'chạy đua' tín dụng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục