‘Khoảng trời của em’- Tâm thư của mẹ Đỗ Nhật Nam gây xúc động

06:40 04/06/2015

“Đến tận giờ phút này, khi nghĩ lại, mẹ vẫn không thể hình dung ra vì sao mẹ có thể chia tay em để quay về Việt Nam một mình…” là tâm sự xúc động của chị Phan Hồ Điệp dành cho cậu con trai Đỗ Nhật Nam

Vài ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ những dòng tâm sự của chị Phan Hồ Điệp – mẹ của cậu bé Đỗ Nhật Nam gửi cho con trai.

Chỉ sau một thời gian ngắn chia sẻ bức thư đã nhận được hàng chục ngàn lượt like và hàng chục ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Bức thư là dòng tâm sự của chị Phan Hồ Điệp sau chuyến sang Mỹ thăm con trở về.

Theo tin tức chia sẻ trên báo chí trước đó, Đỗ Nhật Nam xa nhà sang đất nước Mỹ xa xôi để học tập, sinh sống từ năm 14 tuổi. Hơn ai hết mẹ Đỗ Nhật Nam là người luôn lo lắng, nhớ con nhưng cũng không quên nhắc nhở con an tâm học tập.

Đỗ Nhật Nam và mẹ.

Trong lá thư chị Phan Hồ Điệp đã xưng mẹ và gọi Đỗ Nhật Nam với tên trìu mến “em”.

Dưới đây là nguyên văn bức thư mẹ Đỗ Nhật Nam gửi con trai:

“KHOẢNG TRỜI CỦA EM

Đến tận giờ phút này, khi nghĩ lại, mẹ vẫn không thể hình dung ra vì sao mẹ có thể chia tay em để quay về Việt Nam một mình. Bà ngoại cũng thường nói, bà ngạc nhiên vô cùng vì điều đó.

Trong cả hành trình bay hơn 20 tiếng đồng hồ, mẹ không ăn không ngủ, chỉ nước mắt và nước mắt. Đến nỗi cô tiếp viên liên tục hỏi xem mẹ có cần sự trợ giúp gì không.

Bố và bác Nga đón mẹ ở sân bay, nhìn mẹ bước đi xiêu vẹo mà cũng quay đi rơm rớm. Rồi bố giả bộ quát mẹ một câu, kì thực mẹ biết, lòng bố còn buồn hơn mẹ.

Và em cũng thế. Hôm trước em kể, thời gian đầu, mỗi lần chuẩn bị bật màn hình nói chuyện với mẹ, em toàn vào nhà tắm tập cười trước gương. Cười kiểu nào tự nhiên nhất cho mẹ không phát hiện ra là em đang buồn.

Nước mắt đã dắt mẹ đi trong những ngày đầu xa em. Và em, em kéo nụ cười về cho mẹ.

Em lóc nhóc kể chuyện mỗi ngày.

Em hồ hởi chia sẻ những điều mới mẻ.

Bạn đang đọc bài viết ‘Khoảng trời của em’- Tâm thư của mẹ Đỗ Nhật Nam gây xúc động tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục