Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam

13:55 21/02/2017

Hôm nay, trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2017, đại diện Việt Nam là Hà Nội FC sẽ thi đấu với Ceres Negros (Philippines).

Vòng bảng tại Việt Nam sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng từ 21/02 đến 03/05/2017. Vé vào cửa theo dõi giải đấu dành cho khán giả yêu thích bộ môn thể thao vua sẽ được bán tại sân vận động Mỹ Đình.

Đặc biệt, các cầu thủ nhí đã từng tham dự Chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” sẽ được tham gia dẫn các cầu thủ ra sân trong phần khai mạc. Đây là cơ hội cho các em được đồng hành cùng những “thần tượng bóng đá” của mình, và cũng là một món quà tinh thần ý nghĩa dành cho các cầu thủ Việt Nam trước những trận đấu lớn.

Đây là năm thứ 4, các cầu thủ nhí từ chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” được tham dự hoạt động này. Các em cũng sẽ tiếp tục tham gia chương trình trong suốt Giải đấu tại Hà Nội.

 

Bóng đá Việt Nam - Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam

 Hình ảnh tại buổi họp báo trước trận Hà Nội FC - Ceres Negros.

AFC Cup là giải đấu thường niên dành cho các câu lạc bộ mạnh nhất đại diện cho các quốc gia Châu Á. Năm nay, giải quy tụ 35 đội đến từ các quốc gia khu vực Châu Á, chia làm 9 bảng và bắt đầu khởi tranh từ tháng 1/2017.

Đại diện Việt Nam là Hà Nội FC nằm trong bảng G, và câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh trong bảng H. Theo đó, trong bảng G, Hà Nội FC sẽ giao đấu với đội Ceres Negros đến từ Philippines, đội Felda United của Malaysia và Tampines Rovers/ Geylang của Singapore. Trong bảng H, đội Than Quảng Ninh sẽ thi đấu với Yadanarbon/ Yangon United của Myanmar và đội Home United (Singapore).

Bóng đá Việt Nam - Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam (Hình 2).
Bóng đá Việt Nam - Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam (Hình 3).

 Các em nhỏ sẽ đồng hành cùng cầu thủ ra sân.

Bóng đá Việt Nam - Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam (Hình 4).

 Đội bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam thi đấu giao hữu tại Nhật Bản năm 2016.

Năm 2014, Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) trở thành đối tác chính thức của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC - Asian Football Confederation), đồng thời tài trợ cho các giải bóng do liên đoàn tổ chức như Giải vô địch các Câu lạc bộ bóng đá Châu Á (AFC Champions League), Cúp AFC (AFC Cup), Giải vô địch các CLB Bóng đá Futsal AFC (AFC Futsal Championship)… Với vai trò này, Toyota mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá tại các Quốc gia Châu Á bằng việc hỗ trợ các hoạt động bóng đá nền tảng, nhằm nuôi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ từ cấp quốc gia.

Không nằm ngoài mục tiêu trên, tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành “một công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua nhiều hoạt động bền vững và thiết thực tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục- Đào tạo, Môi trường và Văn Hóa, Xã Hội và thể thao. Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là một trong những hoạt động Toyota Việt Nam đặc biệt chú trọng trong những năm gần đây với cùng mục đích góp phần phát triển nền bóng đá nước nhà, cùng các tài năng trẻ đầy triển vọng. Các hoạt động đang được Toyota Việt Nam thực hiện trong những năm gần đây, bao gồm Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota từ năm 2015, Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Me Kong (TMCC) từ năm 2014 và trở thành nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V.league từ năm 2015 đến nay.

Trong đó, hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá và đào tạo các tài năng bóng đá trẻ cho Việt Nam, chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” được Toyota Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên TMV tổ chức hoạt động bóng đá dành cho thiếu niên, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Năm 2016, chương trình đã thu hút gần 2.500 em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong số này đã được lựa chọn vào đội tuyển đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế. Dự kiến, “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017” sẽ tiếp tục được TMV tổ chức vào giữa năm nay.

Lịch thi đấu AFC Cup 2017 tại Việt Nam:

 

Bóng đá Việt Nam - Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam (Hình 5).
Bạn đang đọc bài viết Khởi động vòng bảng AFC Cup 2017 tại Việt Nam tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục