Khởi nghiệp trong thời đại số hóa đặc biệt được chú ý tại APEC

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

13:00 06/11/2017

Tại diễn đàn này, 180 đại biểu sẽ bàn luận về nhiều vấn đề, trong đó, khởi nghiệp trong thời đại số hóa được nhiều người lưu tâm.

Ngày 6/11, tại TP.Đà Nẵng, 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (VOF). Diễn đàn này do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với ban Thư Ký Quốc gia APEC 2017 và ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức, kéo dài đến ngày 10/11.

Xã hội - Khởi nghiệp trong thời đại số hóa đặc biệt được chú ý tại APEC

Các đại biểu giao lưu cùng nhau.

Diễn đàn nhằm tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC. Thông qua diễn đàn giúp tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC, nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC.

Diễn đàn cũng thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung “hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng”. Từ diễn đàn sẽ tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.

Diễn đàn năm nay có chủ đề Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung. Những vấn đề được ưu tiên gồm Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; thanh niên đóng góp tích cực vào việc tạo động lực mới, cùng xây dựng tương lai trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Diễn đàn dự kiến sẽ thông qua Tuyên bố thanh niên APEC.

Xã hội - Khởi nghiệp trong thời đại số hóa đặc biệt được chú ý tại APEC (Hình 2).

Diễn đàn có sự tham gia của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC.

Đặc biệt, tại diễn đàn này sẽ có phiên thảo luận với chủ đề Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó còn có các phiên đối thoại với chủ đề Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Doanh nghiệp, sáng tạo và bền vững – Những khó khăn của khởi nghiệp và thời đại số hóa của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các đại biểu sẽ cùng tham gia thảo luận về 4 vấn đề. Thứ nhất là đóng góp của thanh niên đối với tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai. Thứ hai là hòa nhập về kinh tế, tài chính và xã hội. Thứ ba là phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số. Cuối cùng là chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp trong thời đại số hóa đặc biệt được chú ý tại APEC tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục