Khôi phục dữ liệu trên điện thoại của thuyền viên tàu du lịch quay lén khách tắm


Thứ 6, 19/07/2019 | 17:55


Sau khi bị du khách phát hiện hành vi quay lén, Hùng đã xóa dữ liệu trên máy điện thoại. Vì vậy, cơ quan điều tra đang khôi phục lại dữ liệu trên điện thoại của đối tượng Hùng để làm rõ hành vi, mục đích vi phạm.

Theo Zing.vn đưa tin, Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang điều tra Trần Văn Hùng (trú tại xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) về hành vi sử dụng điện thoại quay lén du khách tắm tráng trên tàu du lịch Hùng Long mang số hiệu QN-6096.

Sự việc được một nam du khách tố giác hôm 13/7 khi phát hiện trên tàu Hùng Long có camera trong nhà tắm được che đậy khéo léo. Cơ quan chức năng đã triệu tập 4 thuyền viên trên tàu để lấy lời khai và xác định Trần Văn Hùng là thuyền viên liên quan đến sự việc.

An ninh - Hình sự - Khôi phục dữ liệu trên điện thoại của thuyền viên tàu du lịch quay lén khách tắm

Tàu Hùng Long số hiệu QN-6096. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Tuy nhiên, ngay sau khi hành vi quay lén bị phát hiện, Hùng đã xóa dữ liệu trên máy điện thoại. Vì vậy, cơ quan điều tra đang khôi phục lại dữ liệu trên điện thoại của Hùng để làm rõ hành vi, mục đích vi phạm.

"Chúng tôi đang khôi phục lại toàn bộ dữ liệu để xem video đối tượng quay có những ai, có phụ nữ hay không?”, lãnh đạo Công an TP.Hạ Long cho biết.

Trước đó, chia sẻ trên báo Thanh niên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, thời hạn chính quyền yêu cầu phía công an làm rõ là ngày 10/8 tới. UBND thành phố vẫn đang chờ kết luận điều tra để xác định đối tượng này đã thực hiện hành vi quay lén du khách bao nhiêu lần, từ đó mới đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.

“Chúng tôi nghĩ đây chỉ là hành vi cá biệt, nên đã yêu cầu các đội tàu tăng cường giám sát và nhắc nhở thái độ, hành vi của thuyền viên, chứ không tổng kiểm tra toàn bộ các nhà tắm, nhà vệ sinh trên tàu du lịch”, vị lãnh đạo UBND TP.Hạ Long nói.

H.M (tổng hợp)