Khởi tố 2 đối tượng trộm bọc USD trị giá 6 tỷ đồng trên xe khách

14:21 28/02/2017

Có thời gian làm ‘lơ’ cho xe khách Tuấn Thuỷ chạy tuyến TP. Vinh – Hà Nội, Bình và Dương đã trà trộn lên xe, trộm bọc tiền ngoại tệ có trị giá quy ra tiền Việt hơn 6 tỷ đồng, rồi bỏ trốn.

Ngày 28/2, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam 2 đối tượng Nguyễn Thanh Bình (33 tuổi) và Cao Ngọc Dương (28 tuổi), đều trú tại TP.Vinh, để phục vụ điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 16/2, Công an TP Vinh nhận được đơn trình báo của bà Trần Thị Hải Yến (44 tuổi), trú tại xã Hưng Đông, chủ xe khách Tuấn Thủy, chạy tuyến TP. Vinh - Hà Nội, với nội dung bị mất trộm bọc tiền ngoại tệ có giá trị lớn.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 2 đối tượng trộm bọc USD trị giá 6 tỷ đồng trên xe khách

 Đối tượng Nguyễn Thanh Bình cùng tang vật của vụ án.

Theo trình báo của bà Yến, bọc tiền ngoại tệ bị mất trộm có trị giá quy ra tiền Việt hơn 6 tỷ đồng, do bà Phạm Thị Miên (48 tuổi), ở phường Hồng Sơn, TP.Vinh gửi nhà xe chuyển ra cho một người quen tại Hà Nội.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Nguyễn Thanh Bình từng là phụ xe cho nhà xe khách Tuấn Thuỷ, chạy tuyến TP. Vinh – Hà Nội. Khi đó, Bình đã từng nhận một bọc tiền do bà Miên gửi ra Hà Nội cho một người quen. Lòng tham nổi lên, sau khi lên kế hoạch, Bình xin chủ xe cho nghỉ mấy hôm để giải quyết việc gia đình và rủ thêm Cao Ngọc Dượng ra tay trộm cắp.

Tối 15/2, khi xe khách Tuấn Thuỷ dừng đổ xăng và bắt khách tại đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, TP .Vinh, Bình đóng giả là người bị tai nạn (đeo băng bông, kính, khẩu trang, chân đi tập tễnh) và được Dương đưa lên xe để ra Hà Nội điều trị.

Chuẩn bị sẵn chìa khoá từ trước, lợi dụng sơ hở của nhà xe, Bình và Dương đã lấy cắp bọc tiền ngoại tệ do bà Miên gửi, được bỏ trong hộp đồ rồi xuống xe trốn thoát.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 2 đối tượng trộm bọc USD trị giá 6 tỷ đồng trên xe khách (Hình 2).

 Đối tượng Cao Ngọc Dương tại cơ quan điều tra.

Sáng hôm sau, khi xe ra tới Hà Nội, chủ xe mới phát hiện mất đồ. Ngay sau đó, bà Yến đã làm đơn trình báo lên Công an TP.Vinh

Tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an TP. Vinh đã lập chuyên án, tổ chức đấu tranh làm rõ.

Trong khi vụ án đang được điều tra, đêm 16/2, lực lượng công an bắt giữ Cao Ngọc Dương cùng một số đối tượng khác sử dụng vũ khí nóng để thanh toán nhau. Tại hiện trường, Dương bị bắt cùng với tang vật là một khẩu AK và một khẩu súng tự chế khác.

Dương đã khai nhận mình là người cùng với Bình tham gia vụ trộm cắp bọc tiền trên xe khách Tuấn Thuỷ vào đêm 15/2. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Bình khi hắn đang trên đường bỏ trốn; phần lớn tài sản trộm cắp, lực lượng công an đã thu hồi lại.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 2 đối tượng trộm bọc USD trị giá 6 tỷ đồng trên xe khách tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục