Khởi tố điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

21:06 26/03/2018

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, điều tra hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8) theo điều 313 Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza, chiều 26/3, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an TP.HCM, cho biết: “Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự, điều tra hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8) theo điều 313 Bộ luật Hình sự”.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định từ một chiếc xe máy (loại trừ nguyên nhân cố ý gây nổ). Công việc đang được cơ quan chức năng tiến hành”, Đại tá Quang cho biết thêm.

An ninh - Hình sự - Khởi tố điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong

Vụ cháy đã làm 13 người thiệt mạng và thiệt hại nhiều về tài sản.

Đây là thông tin được nhiều cư dân chờ đợi. Anh Thành, cư dân của chung cư Carina, cho biết: “Việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án sẽ là hoạt động pháp lý cần thiết để điều tra nhằm xác minh tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm liên quan đến vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng này”.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hùng, đại diện chủ đầu tư, cho biết: “Việc khởi tố vụ án phù hợp, vì đây là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về nhân mạng rất lớn. Hơn nữa, khởi tố vụ án mới tìm ra được nguyên nhân, từ đó mới có thể xử lý người, tổ chức nào gây ra sự cố nghiêm trọng nêu trên. Nếu lỗi là khách quan hay chủ quan cũng sẽ có hướng xử lý. Tôi cũng cho rằng, trong vụ việc này cũng cần phải xét theo hai yếu tố là đạo đức và pháp luật, cả hai phải đi song hành với nhau”.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục