Khởi tố đối tượng đem bán gần 3.000m2 rừng thông đặc dụng

19:46 17/10/2017

Tự ý đem bán rừng thông đặc dụng với gần 3.000m2, đối tượng Võ Văn Tý đã bị cơ quan Công an TP.Huế khởi tố về tội danh Hủy hoại rừng.

Tối 17/10, tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Võ Văn Tý (54 tuổi), trú phường An Tây, TP.Huế về tội Hủy hoại rừng.

Theo hồ sơ của vụ án, vào cuối tháng 7/2017, qua lời giới thiệu, ông Trần Quang Thành (41 tuổi), trú tổ 12, phường Thủy Phương, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã liên hệ để mua diện tích rừng keo ở phía sau nhà chứng tích Ngô Đình Cẩn, thuộc khu vực 5, phường An Tây của Võ Văn Tý.

Hai bên đã thỏa thuận về giá cả, ông Thành đồng ý mua vườn keo nói trên với số tiền 15 triệu đồng. Sau đó người này đã thuê 6 nhân công đến đốn hạ cây.

Khi đã khai thác xong số cây nói trên, ông Thành tiếp tục hỏi Tý nếu còn diện tích rừng nào nữa thì bán cho mình luôn. Lúc này, Tý liền chỉ cho ông Thành khu vực rừng thông gần đó rồi nói với ông Thành cứ an tâm đốn hạ và vận chuyển đừng lo gì cả.

An ninh - Hình sự - Khởi tố đối tượng đem bán gần 3.000m2 rừng thông đặc dụng

Đối tượng Võ Văn Tý tại cơ quan công an.

Nghe theo lời của Tý, ông Thành đồng ý mua số cây nói trên với giá 20 triệu đồng và tiếp tục cho người đến đốn hạ rừng thông thành từng khúc gỗ dài 2m rồi chở đi tiêu thụ cho một số người ở TX.Hương Thủy.

Ngay sau đó, vụ việc đã bị người dân phát giác, UBND phường An Tây đã có đơn gửi lên Công an TP.Huế. Vào cuộc điều tra, công an đã thu giữ 153 khúc gỗ thông và 68 tấm gỗ đã được cưa xẻ ra từng phách.

Qua đó, cơ quan chức năng xác định, diện tích rừng thông đã bị đốn hạ trong khoảng thời gian từ 30/7 - 14/8 là loại rừng đặc dụng, diện tích bị phá gần 3.000m2. Hội đồng định giá tài sản xác định, giá trị rừng thông đã bị chặt phá là 252 cây với khối lượng 51m3, số tiền thiệt hại gần 90 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Võ Văn Tý đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình. Còn đối với ông Thành, hành vi hủy hoại rừng của người này chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của phát luật.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng đem bán gần 3.000m2 rừng thông đặc dụng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục