Khởi tố đối tượng “nổ” là nhân viên đại sứ quán để lừa đảo tiền tỷ

Khánh Ngân dothichang.hvbc@gmail.com

08:27 01/03/2018

Để các “con mồi” tin vào kế hoạch của mình, Lê Anh Tuấn đã dùng mọi thủ đoạn, chiêu thức tinh vi mỗi khi hẹn giao dịch.

Công an TP.Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Anh Tuấn (SN 1975, trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Khởi tố đối tượng “nổ” là nhân viên đại sứ quán để lừa đảo tiền tỷ

Đối tượng Lê Anh Tuấn. (Ảnh: M.H)

Theo hồ sơ điều tra, qua giới thiệu Tuấn và anh Kiều T. (trú tại Thạch Thất, TP.Hà Nội) bắt đầu quen nhau. Thời gian này, Tuấn luôn “nổ” mình là nhân viên làm ở phòng Visa, đại sứ quán Hàn Quốc nên có khả năng giúp được những ai muốn đi lao động xuất khẩu.

Vốn có mong muốn được đi sang Hàn Quốc để làm việc, anh T. mừng rỡ khi nghe thông tin trên và trong khoảng tháng 12/2015 đến tháng 1/2016 đã đưa hơn 1 tỷ đồng để nhờ đối tượng Tuấn làm thủ tục cho 8 người thân trong gia đình được đi lao động xuất khẩu.

Để tạo sự tin tưởng hơn từ các “con mồi”, mỗi lần hẹn, Tuấn đều chọn quán cà phê bên cạnh Đại sứ quán Hàn Quốc để giao dịch.  Thậm chí, Tuấn đã cho anh T.  xem visa và hợp đồng lao động có con dấu, chữ ký của lãnh đạo bộ Lao động - thương binh, xã hội, rồi lập tức thu lại ngay. Trước sự tinh vi trong kế hoạch của Tuấn mà các nạn nhân không mảy may chút nghi ngờ.

Tuy nhiên, sau những lời hứa hẹn mật ngọt, anh T, cùng người thân vẫn phải mòn mỏi chờ đợi tin tức. Nghi ngờ mình bị lừa, anh T. liên tục liên lạc với Tuấn nhưng đều bị lảng tránh. Đến nhà tìm "tung tích" Tuấn, thì anh T. được bố đẻ Tuấn thay mặt con trai đưa lại 100 triệu đồng.  Sau đó, anh T. trình báo lên cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP.Hà Nội đã tiến hành điều tra, làm rõ, Đại sứ quán Hàn Quốc không có nhân viên nào làm ở phòng Visa tên là Lê Anh Tuấn và tại đây không nhận được hồ sơ đi lao động xuất khẩu của anh Kiều T. và người thân.

Được biết, đối tượng Lê Anh Tuấn đã có 1 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng “nổ” là nhân viên đại sứ quán để lừa đảo tiền tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục